Doanh số của Honda Việt Nam tiếp tục giảm trong tháng 2

PV

Honda Việt Nam vừa báo cáo doanh số bán xe máy và ô tô giảm lần lượt ở mức 36,8% và 7,3% trong tháng Hai.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp công ty ghi nhận doanh số bán hàng sụt giảm sau khi tăng trưởng gần 19% đối với xe máy và 62% đối với ô tô vào tháng 12 năm ngoái.

Tháng 2 bán được 140.669 xe máy, giảm 36,8% so với tháng trước. Cụ thể, doanh số Wave Alpha – mẫu xe số bán chạy nhất của hãng giảm 42,6% so với tháng 1.

Tương tự, Vision – mẫu xe tay ga bán chạy nhất của hãng – cũng có doanh số giảm 34,9%, xe côn tay Winner X giảm 27% so với tháng trước

Trước đó, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) dự báo thị trường xe máy Việt Nam đã bước vào giai đoạn bão hòa và đang chuyển dịch từ xe số sàn sang xe số tự động. Hiện các dòng xe máy số tự động chiếm hơn 45% thị phần và sẽ sớm là phân khúc tăng trưởng mạnh khi thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tăng lên.

Trong tháng 2, Honda Việt Nam cũng đã xuất khẩu 23.917 xe máy.

Trong khi đó, nhà sản xuất Nhật Bản tháng trước bán được 1.385 xe, giảm 7,3% so với tháng trước. Honda City và Honda CR-V tiếp tục là hai mẫu xe bán chạy nhất của Honda Việt Nam với 1.235 xe, chiếm 89,2% tổng lượng xe bán ra trong tháng 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *