Doanh nghiệp nội vươn lên danh sách nơi làm việc tốt nhất

Quỳnh Chi

Mặc dù các công ty nước ngoài tiếp tục thống trị danh sách nơi làm việc tốt nhất, nhưng mọi thứ đang thay đổi ngày càng nhiều công ty Việt Nam vươn lên trong xu hướng này.

Vị trí thứ hai chiếm một nửa trong top 20 năm nay trong cuộc khảo sát 100 Nơi làm việc Tốt nhất được công bố vào thứ Năm bởi dịch vụ mạng nghề nghiệp Anphabe và nhà nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam.

Gã khổng lồ ngành sữa Việt Nam Vinamilk năm thứ ba liên tiếp giữ vị trí công ty tốt nhất, tiếp theo là ngân hàng Vietcombank, gã khổng lồ thực phẩm có trụ sở tại Thụy Sĩ Nestle, gã khổng lồ viễn thông Viettel, và công ty chăm sóc sức khỏe và thiết bị y tế đa quốc gia của Mỹ Abbott Laboratories.

Năm ngoái, chỉ có 8 doanh nghiệp Việt Nam lọt vào top 20.

Cuộc khảo sát đã lấy ý kiến ​​của 71.450 nhân viên tại 559 công ty quốc tế và trong nước và xếp hạng thứ hai dựa trên mức lương và thưởng, phúc lợi và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhảy vọt trong danh sách, bao gồm tập đoàn tư nhân Vingroup (từ 23 đến 11), tập đoàn thực phẩm khổng lồ Masan (32 đến 17), nhà sản xuất sữa Nutifood (31 đến 25) và công ty công nghệ FPT (35 đến 15).

Công ty bất động sản Hưng Thịnh Group, Nam Long Group và nhà khai thác viễn thông Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách.

Nhìn chung, có 35 công ty địa phương lọt vào top 100. Một lần nữa Unilever đa quốc gia lại thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *