Doanh nghiệp dệt may Việt Nam được quan tâm tại Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2023

Triển lãm Nguồn Cung ứng quốc tế tại Việt Nam (Global Sourcing Fair Vietnam 2023) diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 28/4 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn SECC (quận 7, TP.HCM) là triển lãm đầu tiên do Global Sources tổ chức tại Việt Nam và dự kiến sẽ trở thành triển lãm thường niên vào những năm tiếp theo.

Các gian hàng dệt may Việt Nam được nhiều khách hàng quan tâm

Triển lãm với quy mô 380 gian hàng, đa dạng ngành hàng trưng bày: Nội thất bao gồm trang trí nội thất, đồ gỗ, gia dụng; vật dụng nhà bếp.. ; phong cách sống; điện tử & thiết bị gia dụng. Quà tặng: hàng thủ công mỹ nghệ; văn phòng phẩm; bao bì, giấy. Thời trang: dệt may; phụ kiện thời trang; sản phẩm giày & da; Công nghệ thời trang; vải, sợi & da…

Global Sourcing Fair Việt Nam là sự kiện kết nối thương mại toàn diện khó có thể bỏ lỡ giữa những nhà mua hàng toàn cầu (buyer) và các đơn vị cung ứng chất lượng tại Việt Nam và Châu Á cùng sự chuyên nghiệp dựa trên 52 năm kinh nghiệm của Global Sources – công ty truyền thông B2B hàng đầu thế giới của Mỹ, với sứ mệnh thúc đẩy thương mại toàn cầu bền vững.

Theo ông Vũ Ngọc Khiêm, Trưởng đại diện Global Sources thì đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một triển lãm chuyên ngành có sự tương tác mạnh mẽ Online-to-Offline (từ trực tuyến qua trực tiếp): Mỗi gian hàng trực tiếp được “phủ sóng” liên tục với gian hàng ‘online’ vào trước, trong và sau thời gian hội chợ nhằm tối ưu hóa cuộc gặp gỡ và chương trình làm việc với nhà mua hàng.

Global Sources sẽ đưa các “big players” (buyer chủ chốt) và buyers chất lượng hơn đến và gặp gỡ các nhà cung cấp được kiểm chứng và được chọn lọc bởi đội ngũ của Global Sources để đảm bảo 2 bên có thể phát triển mối quan hệ hiệu quả trên cơ sở win-win …

Doanh nghiệp Việt Nam chiếm khoảng 70% số lượng gian hàng tại Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2023

Cũng theo ông Khiêm, triển lãm lần này có đến 70% doanh nghiệp tham gia là doanh nghiệp Việt Nam, điều này cho thấy sự chủ động hội nhập khá tốt của doanh nghiệp Việt Nam ở sân chơi quốc tế. Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Global Sourcing Fair 2023 đều là những nhà cung cấp đầu ngành, đạt chuẩn xuất khẩu như: Thiên Long, Minh Long I, Hanoia, Megahome, Inochi, An Cường, Kim Đức, Colormate, Nhà Bè, Phong Phú, Kiara Việt Nam, vải sợi Bảo Lân, Đồng Tiến, Sông Hồng, Jasan, Thái Nguyên Group, DWS – Sợi Đà Lạt, Bitis, túi FFG, An Phước, vải Daluen…

Các đối tác mua hàng nằm trong top 150 nhà bán lẻ, chuỗi siêu thị, nhà nhập khẩu, nhà phân phối chất lượng đến từ hàng trăm hội chợ toàn cầu có mặt tại sự kiện sourcing này để gặp gỡ và làm việc trực tiếp với nhà cung ứng chuyên nghiệp tại Việt Nam về ngành hàng Nội thất, Quà tặng và Thời trang. Cùng với sự bảo chứng của nền tảng trực tuyến, nơi có hơn 1,5 triệu người mua, Hội chợ cam kết tạo ra cơ hội giao thương hiệu quả, thực tế và nâng cao vị thế của Việt Nam.

Tham gia triển lãm này, các nhà cung cấp sẽ được kết nối với hơn 6.000 nhà mua hàng ở các phân phúc khác nhau từ thị trường Hoa Kỳ, Châu Âu và các đơn vị tìm nguồn chuyên nghiệp và đa dạng. Bên cạnh đó, nhà mua hàng cũng được làm việc trực tiếp với nhà sản xuất uy tín tại Việt Nam, đã được xác minh bởi đội ngũ của Global Sources. Bên bán và bên mua có thể tìm hiểu nhau và đặt vấn đề qua môi trường mạng từ sớm, sau đó gặp nhau tại gian hàng trước khi thăm nhà máy và đi sâu đến giao dịch.

Ông Vũ Ngọc Khiêm, Trưởng đại diện Global Sources và ông Quách Kiến Lân Giám đốc Công ty Bảo Lân Textile trao đổi với phóng viên

Theo ông Quách Kiến Lân (Dave Quách – giám đốc Công ty Bảo Lân Textile), sau đại dịch Covid-19, thị trường dệt may thế giới đang có sự dịch chuyển mạnh. Rất nhiều các doanh nghiệp đang di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam đón làn sóng dịch chuyển này để bứt tốc tăng trưởng. Riêng Bảo Lân, với tư cách là một trong những công ty đi đầu về cung cấp vải bền vững đã đem đến triển lãm lần này rất nhiều các mẫu sản phẩm mới do công ty tự nghiên cứu phát triển mang thương hiệu Well Fabric.

Ông Quách Kiến Lân trao đổi với khách hàng tham quan triển lãm

Các sản phẩm của Bảo Lân đã thu hút nhiều các doanh nghiệp dệt may trong và ngoài nước bởi sự độc đáo và mới mẻ, thân thiện với môi trường.  Trong các dòng sản phẩm mang tới triển lãm lần này, Bảo Lân tâm huyết nhất chính là dòng vải sợi tre Bamboo Denim. Với ưu điểm không gây kích ứng và phù hợp cho mọi loại da, có khả năng chống vi khuẩn, chống nấm mốc tuyệt vời nhờ vào thành phần sinh học ‘bamboo-kun’ có trong cây tre, thấm hút mồ hôi nhanh và hỗ trợ xử lý mùi cơ thể hiệu quả … Bảo Lân hi vọng trong và sau triển lãm, sản phẩm này sẽ được nhiều khách hàng đón nhận.

PV