Diễn đàn thương mại điện tử 2019 thảo luận những vấn đề nóng
“Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại Điện tử Việt Nam 2019 (VOBF) là cơ hội để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trao đổi về những cơ hội và thách thức của lĩnh vực thương mại điện tử”, ông Trần Văn Trọng, Chánh văn phòng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết.
Ông Trần Văn Trọng, Chánh văn phòng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)

Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại Điện tử Việt Nam là sự kiện quy mô toàn quốc do VECOM chủ trì tổ chức, và là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm, quy tụ cộng đồng thương mại điện tử trong và ngoài nước. Diễn đàn năm nay dự kiến diễn ra ngay tháng 3 này, mở đầu cho hàng loạt các sự kiến lớn của Vecom trong năm 2019.

Như thường lệ, Diễn đàn sẽ công bố các nghiên cứu thị trường mới nhất về thương mại điện tử trên thế giới cũng như tại Việt Nam đến từ các đơn vị và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, bao gồm Chỉ số Thương mại điện tử (EBI) do VECOM thực hiện.

Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Vecom “trong ba năm liên tiếp (2016 – 2018) VOBF đã tạo được thương hiệu uy tín, thu hút sự quan tâm cao của cộng đồng kinh doanh trực tuyến. Cũng như các năm trước, Diễn đàn luôn luôn đổi mới về nội dung.”

Ở Diễn đàn năm 2018 thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp nước ngoài, cụ thể là Amazon với mục tiêu hỗ trợ các cá nhân doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng hóa đến với thị trường Hoa Kỳ. Amazon sẽ tiếp tục đồng hành cùng các sự kiện của VECOM trong năm 2019.

VOBF năm nay dự kiến sẽ đề cập đến các chủ đề nóng tác động trực tiếp tới nhiều doanh nghiệp như cạnh tranh, hành lang pháp lý, sự chuyển mình của công nghệ 4.0, ông Trọng cho biết.

Mặt khác, diễn đàn 2019 cũng sẽ tiếp tục đưa vào những chủ đề về khởi nghiệp sáng tạo trong thương mại điện tử thông qua một phiên khởi nghiệp. Từ đó, đem lại nhiều kinh nghiệm quý báu hơn cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ của Việt Nam.

VOBF năm nay dự kiến sẽ có phiên: Tổng quan thị trường thương mại điện tử; Vai trò và giải pháp cho dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử; Tác động của công nghệ số và E.Startup

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp thương mại điện tử, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử, các tổ chức, các giảng viên, sinh viên, truyền thông.

Tham gia VOBF 2019, các đơn vị có cơ hội giới thiệu dịch vụ tới các doanh nghiệp thương mại điện tử. Cơ hội trao đổi với các chuyên gia hàng đầu, liên kết hợp tác với các đối tác, và cập nhật các xu hướng thị trường về thương mại điện tử đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá thương hiệu sản phẩm.

“VECOM đang cân nhắc sẽ tổ chức Diễn đàn ở thành phố Đà Nẵng nhằm góp phần phát triển thương mại điện tử mạnh hơn ở khu vực miền Trung”, ông Dũng cho biết

Trang Nguyễn

Mục tiêu Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại Điện tử Việt Nam 2019

Thu hút sự tham gia trực tiếp của trên 2000 đại biểu và hàng trăm nghìn người biết tới sự kiện trên môi trường trực tuyến.

Hơn 1000 doanh nghiệp tham gia chương trình ở các lĩnh vực sản xuất, omni-channel, online travel, start-up, thương mại điện tử …