Diễn biến trái chiều của thị trường chứng khoán trong nước

Minh Sơn – Thanh Phong

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh cho thấy tâm lý của thị trường trong nước và quốc tế bị ảnh hưởng xấu trước việc căng thẳng thương mại giữa Mỹ và 30 nước chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Ngay sau khi rung lắc và giảm mạnh ngày 3.6. Thế nhưng, TTCK đã có sự hồi phục nhẹ vào phiên mở cửa vào sáng 4.6. Tuy nhiên, với chỉ số sàn HOSE rớt hơn 5 điểm đầu phiên. Cùng với đó, HNX vượt nhẹ lên tham chiếu.

Theo FED đã có kỳ vọng về giảm lãi suất cũng như thị trường có phần tích cực hơn. Qua đó, các cổ phiếu như VNM, MSN, VIC… đều nhích lên trên tham chiếu, góp phần giúp thị trường lấy lại sắc xanh. 

Đồng thời, các cổ phiếu dầu khí sau những phiên giảm mạnh. Mặc dù vậy,  gần đây đã dần ổn định trở lại mặc dù Giá dầu thế giới vào ngày 3.5 vẫn giảm trong bối cảnh lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ với Mexico và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, với nhóm cổ phiếu ngân hàng, may mặc và thủy sản cũng tăng điểm trở lại. VHC của Công ty Vĩnh Hoàn dẫn đầu tăng điểm ở nhóm cổ phiếu thủy sản. TCM của Dệt May Đầu Tư thương mại Thành Công cũng tăng tới 1,5%.

Bên cạnh đà hồi phục của thị trường nhìn chung khá yếu. Với diễn biến tiêu cực từ thị trường chứng khoán khu vực vẫn khiến tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng. Nguồn cung hàng vẫn luôn thường trực tại các mức giá cao. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, SAB, EIB…vẫn giảm điểm, tạo áp lực lên VN-Index.

Tương tự, diễn biến HNX có phần bình lặng và cân bằng hơn. Độ rộng thị trường của sàn HNX khá cân bằng với 50 mã tăng giá và 53 mã giảm giá. Một số cổ phiếu trụ cột của sàn này như VCS, PVS, VCG vẫn tăng điểm.

Ngoài ra, với phiên giao dịch khối ngoại cũng là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 40 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung nhiều vào các Bluechips như NVL của Novaland, VIC của Vingroup và chứng chi quy E1VFVN30

Sáng 4.6 kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,67 điểm, tương đương 0,39% lên 950,14 điểm. Thanh khoản đạt 76,3 triệu đơn vị, giá trị giao dịch hơn 1.528,7 tỷ đồng. Song song với đó, HNX-Index tăng 0,06 điểm, tương đương 0,06% lên 103,34 điểm. Thanh khoản đạt 9 triệu đơn vị, Giá trị giao dịch hơn 119,1 tỷ đồng.