Điểm nhấn của mạng 5G tại Triển lãm CES Asia 2019

Ngọc Danh – Quang Hiếu

Hiện nay, mạng 5G tại châu Á là điểm nhấn rất được quan tâm tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES Asia đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Triển lãm năm nay, đặc biệt đổ dồn vào sự thu hút là Tập đoàn Huawei của Trung Quốc. Tại triển lãm, đại diện Công ty này cho biết, 5G sẽ là trung tâm trong chiến lược phát triển của hãng trong thời gian tới. Huawei cũng sẽ tập trung vào thiết bị di động, coi đây là phương tiện để kết nối và kiểm soát các ngôi nhà thông minh.

Theo ông Shao Yang – Giám đốc chiến lược Huawei cho biết: “Mọi người mới chỉ tiếp cận 5G nhưng chúng tôi nhìn xa hơn thế. Những người không can đảm cạnh tranh sẽ không thể đạt được tiến bộ và bị tụt lại phía sau. Do vậy, mọi việc chúng tôi làm sẽ xác định hướng đi trong những cuộc cạnh tranh tiếp theo”.

Cũng tại triển lãm, Hiệp hội Công nghệ tiêu dung cho biết, 5G có tương lai to lớn. Tại triển lãm công nghệ tiêu dùng châu Á năm 2019, những người tham dự có thể chứng kiến sự phát triển công nghệ mạnh mẽ của rất nhiều doanh nghiệp.

Bà Karen Chapuka – Phó Chủ tịch điều hành Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng Mỹ nhấn mạnh: “Mọi người đều đang tìm cách để biến 5G trở thành hiện thực bởi nó rất quan trọng. Ngày càng nhiều doanh nghiệp muốn được tham gia vào thị trường này”.

Bên cạnh đó, Shanghai Top Smart Technology là một trong số những công ty đang hy vọng sẽ nắm bắt được làn sóng 5G để thúc đẩy tính năng các sản phẩm chủ lực của mình.

Ông Tibor Lee – Giám đốc Điều hành Shanghai Top Smart Technology – cho hay: “5G sẽ thúc đẩy các ứng dụng thực tế tăng cường và thực tế ảo. Vì vậy, chúng tôi đang nghiên cứu các ứng dụng 5G nhằm tăng cường về bảo mật, du lịch, công nghiệp và điều trị y tế”.

Cũng tại triển lãm năm 2019, Top Smart cũng giới thiệu cho người xem những công nghệ cho phép kính thông minh có thể kết hợp với các nền tảng vận hành, công nghệ nhận diện khuôn mặt và truyền phát video. Các công nghệ này đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật.

Theo ông Tibor Lee – Giám đốc Điều hành Shanghai Top Smart Technology chia sẽ: “Mỗi hình ảnh thời gian thực được ghi lại bởi các nhân viên cảnh sát sẽ được truyền về trụ sở. Nó giống như một mạng lưới mà chúng ta gọi là Skynet. Thông qua công nghệ 5G, kính kỹ thuật số, các nhân viên an ninh sẽ được kết nối với nhau, giúp công việc hiệu quả hơn”.

Dịp này, các chuyên gia công nghệ cho biết, cuộc chạy đua giữa các doanh nghiệp sẽ giúp mạng 5G sớm được triển khai rộng rãi tại châu Á, với tốc độ nhanh hơn, dung lượng dữ liệu lớn hơn và độ trễ thấp hơn.

Đi kèm với đó là những bước tiến lớn trên nhiều lĩnh vực, từ thành phố thông minh đến chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số hoặc từ các nhà máy đến các phương tiện tự lái, mọi thứ đều sẽ được cung cấp bởi công nghệ mạng 5G.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *