Didi của Trung Quốc có kế hoạch ra mắt dịch vụ taxi robot tại Thượng Hải

Lan Hạ (Theo CNBC)

Công ty Didi Chuxing của Trung Quốc khoe đội xe tự lái của mình trong Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo thế giới tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8 năm 2019.

Didi Chuxing, Uber phiên bản Trung Quốc, đã công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ taxi robot tại Thượng Hải, nơi người dùng sẽ có thể gọi những chiếc xe không người lái từ ứng dụng này.

Công ty cung cấp ứng dụng gọi xe này sẽ triển khai 30 mẫu xe tự lái cấp bốn ở quận Jiading của Thượng Hải. Xe tự lái cấp bốn có mức độ tự chủ cao nhưng người lái vẫn có thể tự điều khiển.

Dự án thí điểm của Didi sẽ kết hợp cả xe tự lái và xe có người lái trong suốt thời gian thực hiện dự án.

Đây là công ty mới nhất công bố dự án thí điểm taxi robot khi Trung Quốc cố gắng thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm cả xe không người lái. Trung Quốc muốn trở thành quốc gia đi đầu thế giới về AI vào năm 2030.

Tuy nhiên, Didi không phải là công ty đầu tiên triển khai dịch vụ này.

Gã khổng lồ công nghệ Baidu đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ taxi robot tại thành phố Trường Sa vào cuối năm nay, trong khi Pony.ai đang thực hiện dự án riêng tại quận Nansha, Quảng Châu.

Tại Mỹ, công ty con của Google là Waymo đã hợp tác với dịch vụ ứng dụng gọi xe Lyft để cung cấp cho người dùng tùy chọn xe không người lái ở Phoenix. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty của ông sẽ có taxi robot vận hành trên đường vào năm 2020.

Didi đã được cấp giấy phép thử nghiệm xe tự lái ở Thượng Hải vào thứ Tư. Công ty đã không tiết lộ mốc thời gian để khởi động dự án thí điểm.

Đầu tháng này, công ty đã tách đơn vị ô tô không người lái của mình thành một công ty độc lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *