DIC trong nhóm doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019

Minh Sơn – Ngọc Danh

Ông Trần Minh Phú - Tổng Giám Đốc tập đoàn DIC nhận vinh danh top doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019

Mới đây, Tập đoàn DIC (DIC Corp) đã vinh dự lọt vào top 20 doanh nghiệp thuộc khối Bất động sản tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019.

Tập đoàn DIC (DIC Corp) vừa được vinh danh trong top 20 doanh nghiệp thuộc khối Bất động sản (BĐS) tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019 vào ngày 19.4 vừa qua.

Đây là một trong những giải thưởng uy tín do CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo Vietnamnet tổ chức.

Theo đó, bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019 (BXH FAST500), tập đoàn DIC xếp thứ 216/500 doanh nghiệp mọi loại hình (gồm khối Nhà nước; FDI và tư nhân).

Được biết, BXH FAST500 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report. Trong đó, thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh.

Song song đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Đồng thời, việc DIC giữ thứ hạng khá cao tại BXH FAST500 là kết quả quá trình đầu tư bài bản và chiến lược kinh doanh đúng đắn của tập đoàn này.

Ngoài ra, đây cũng khẳng định uy tín, vị thế và thương hiệu của doanh nghiệp này trong bức tranh tổng thể nền kinh tế tại Việt Nam nói chung và đặc biệt là ngành bất động sản.

Trong năm 2017, DIC đã thoái thành công 49,65% vốn nhà nước, chuyển sang tập đoàn kinh tế tư nhân, đóng góp 2.274 tỷ đồng vào nguồn thu ngân sách nhà nước.

Năm 2018 là năm đầu tiên chuyển đổi mô hình, tập đoàn DIC đã đánh dấu bước đột phá trên nhiều khía cạnh: nguồn vốn, tài sản, doanh thu, lợi nhuận và thương hiệu.

Những bước phát triển này gắn liền với lĩnh vực đầu tư phát triển các khu đô thị, kinh doanh bất động sản (BĐS), vốn là hoạt động nòng cốt của tập đoàn DIC.

Cụ thể, chỉ tính riêng công ty mẹ – DIC Corp có doanh thu năm 2018 đạt 2.149,4 tỷ đồng, tăng 102,8% so với năm 2017; lợi nhuận trước thuế đạt 359 tỷ đồng; tăng 123% so với năm 2017; tổng vốn đầu tư phát triển đạt 1.570 tỷ đồng; tăng 13,2% so với năm 2017.

Tương tự, Vietnam Report đã đánh giá, xét riêng khối doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS, tập đoàn DIC xuất sắc giữ thứ hạng 19/35.

Đây là lần đầu tiên tập đoàn DIC – một doanh nghiệp vừa thoái vốn nhà nước trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, sánh ngang với các thương hiệu lớn trong ngành BĐS như FLC; Đất Xanh…

Theo đánh giá của Vietnam Report, năm 2018 tiếp tục là một năm thuận lợi của thị trường BĐS Việt Nam, nhờ sự tăng trưởng GDP đầu người; tỷ lệ đô thị hóa; gia tăng nhu cầu đầu tư BĐS của các nhà đầu tư nước ngoài…

Tổng Giám đốc tập đoàn DIC Trần Minh Phú, cho biết: “Năm 2018 là năm thành công của chúng tôi trong lĩnh vực phát triển kinh doanh BĐS, mang lại nguồn thu và lợi nhuận chính cho doanh nghiệp, duy trì sự an tâm của khách hàng, khẳng định được uy tín của thương hiệu DIC trên thị trường BĐS ngày càng cạnh tranh quyết liệt”.

Như vậy, năm 2018, tập đoàn DIC đã tập trung phát triển các dự án cơ bản hoàn thành thủ thục pháp lý, kết nối hạ tầng giao thông thuận lợi, tập trung trọng điểm nhóm dự án có tính thanh khoản tốt và kêu gọi được các nhà đầu tư như: Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc); một số dự án tại Bà Rịa – Vũng tàu như: các dự án thành phần thuộc Khu trung tâm Chí Linh; Khu phức hợp Cap Saint Jacques; Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu; tại Đồng Nai như: Khu đô thị du lịch Long Tân…

Cùng với đó, thực hiện chiến lược phát triển giai đoạn 2018 – 2022, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng sẽ trở thành lĩnh vực mũi nhọn của tập đoàn DIC. Dự kiến tỷ trọng phát triển lĩnh vực này chiếm khoảng 40 – 50% tổng giá trị phát triển doanh nghiệp.

Hiện nay, tập đoàn DIC đang gấp rút triển khai công tác nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư các dự án khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiểu chuẩn cao gắn liền thương hiệu quốc tế trên địa bàn phát triển du lịch trọng điểm tại TP. Vũng Tàu, Phú Quốc, Côn Đảo…

Được biết trước đó, vào cuối tháng 11 năm 2018, tập đoàn DIC đã được xướng tên tại Lễ công bố 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 – BXH Profit 500 do Vietnam Report công bố.

Như vậy, có thể khẳng định đây là những doanh nghiệp tiên phong, giàu tiềm năng trở thành trụ cột cho nền kinh tế Việt Nam.

Với tốc độ phát triển bền vững và khẳng định uy tín với các sản phẩm BĐS chất lượng cao – những nỗ lực này của tập đoàn DIC sẽ tiếp tục được ghi nhận và vinh danh bằng nhiều giải thưởng Việt Nam và quốc tế.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *