Đến lượt Nhật Bản xảy ra bê bối dữ liệu người dùng

Quỳnh Chi theo Nikkei asean review

Recruit Holdings đã ghi nhận mức tăng 25% lợi nhuận trong quý trước, nhưng vụ bê bối dữ liệu có thể đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu của họ. Ảnh: Akira Kodaka

Honda Motor đã mua dữ liệu của người tìm việc được thu thập bởi nhân viên một trang tuyển dụng  mà không có sự đồng ý hoàn toàn của người dùng,  dự luận cũng đang muốn làm sáng tỏ hơn về vụ bê bối dữ liệu có liên quan gì đến lợi nhuận kỷ lục của công ty này.

Nhà sản xuất ô tô này là một trong 38 công ty – và là công ty đầu tiên được công khai – đã mua dữ liệu từ trang tìm kiếm nghề nghiệp Rikunabi

Honda khẳng định rằng họ không sử dụng thông tin trong các quyết định tuyển dụng của mình và không vi phạm luật pháp Nhật Bản về việc sử dụng thông tin cá nhân. “Dữ liệu được sử dụng chỉ để theo dõi các sinh viên tham gia hội chợ việc làm”, đại diện công ty cho biết.

Đại diện cho biết Honda đang xem xét cách tiến hành, bao gồm giải thích tình huống cho những người tìm việc có dữ liệu được mua, nhưng không nêu rõ có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

Cũng trong ngày thứ Sáu, công ty mẹ của Recruiter , Recruit Holdings , đã báo cáo lợi nhuận ròng của nhóm tăng 25% trong năm lên mức cao nhất mọi thời đại là 59,3 tỷ yên (559 triệu đô la) trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6, trước khi vụ bê bối được đưa ra.

Sự tăng trưởng này được thúc đẩy phần lớn bởi phân khúc công nghệ nguồn nhân lực, bao gồm các dịch vụ như trang tìm kiếm việc làm ở Mỹ. Thu nhập của phân khúc- trước lãi vay, thuế, khấu hao và các khoản khấu trừ từ tài sản vô hình khác- tăng gấp đôi lên 19,3 tỷ yên.

Tập đoàn này đã kiếm được phần lớn lợi nhuận của mình – 50,1 tỷ yên, tăng 6% trong năm – từ phân khúc truyền thông và giải pháp, bao gồm Rikunabi.

Nhà tuyển tuyển dụng này vận hành các dịch vụ kết nối các cá nhân với doanh nghiệp, kiếm tiền thông qua quảng cáo và phí. Sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện quá trình này là một thành phần chính trong chiến lược tăng trưởng của nó.

“Có nhiều sự thiếu hiệu quả trong hoạt động nhân sự của các công ty. Chúng tôi muốn tận dụng công nghệ để giải quyết chúng”, Chủ tịch Masumi Minegishi nói.

Nhưng nữ liệu Rikunabi liên quan đến vụ bê bối là một phần của sáng kiến ​​này. Trang web đã theo dõi thông tin như lịch sử duyệt web của người dùng cá nhân của các công ty tuyển dụng tiềm năng và đã phân tích thông tin này để tính toán khả năng họ sẽ từ chối các đề nghị từ mỗi người.

Sau khi Recruit bị phát hiện đã bàn giao thông tin quan trọng như vậy cho khách hàng bên ngoài mà không thông báo chính xác cho người dùng, nó đã đóng cửa dịch vụ dữ liệu. Công ty vẫn chưa làm rõ các chi tiết như có bao nhiêu người tìm việc đã bán thông tin của họ.

Hoạt động tuyển dụng không chỉ bao gồm các trang web việc làm, mà còn bất động sản, đặt phòng khách sạn và nhiều hơn nữa. Mặc dù không có vấn đề nào liên quan đến dữ liệu xuất hiện, vụ bê bối này chắc chắn sẽ làm mờ thương hiệu của công ty. Cục Lao động Tokyo đang xem xét vấn đề.

“Có những lo ngại rằng sự tăng trưởng trong các dịch vụ nghề nghiệp ở nước ngoài đã thúc đẩy thu nhập của [Tuyển dụng] sẽ chậm lại”, Takeshi Irisawa của Công ty Chứng khoán Tachibana cho biết. “Tùy thuộc vào cách điều tra của Bộ Lao động về vấn đề Rikunabi, hoạt động kinh doanh trong nước cũng có thể bị ảnh hưởng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *