‘Đầu bếp nhí’ say mê nấu ăn

Quỳnh Chi (Theo AFP)

Moe Myint May Thu đã đánh thức mọi người ở Myanmar bằng kỹ năng nấu ăn của mình

Từ súp cá trê đến ếch chiên cay, một cô bé tám tuổi ở Myanmar mặc đồ ngủ và đội mũ đầu bếp đang làm mọi người thích thú với năng lực nấu nướng của mình khi quốc gia này vẫn thực hiện các biện pháp cách ly do đại dịch virus corona.

Mẹ của Moe Myint May Thu đã đăng một video lên mạng vào cuối tháng 4, thể hiện kỹ năng của con gái mình khi cô bé đang làm món tôm chiên cay.

Với nụ cười toe toét, video đã được tung lên khắp các phương tiện truyền thông xã hội và cô bé đã trở thành ngôi sao với biệt danh trên mạng “Đầu bếp nhí.”

Hiện cô bé bán các món ăn và đang có lãi.

“Cháu chỉ thích nấu ăn,” cô bé nói với AFP, khi đang nghỉ ngơi trong phòng bếp của một căn hộ ở Yangon.

“Chúng cháu vui vẻ nấu ăn cùng nhau trong thời gian phải ở nhà,” cô bé nói, thêm vào đó cô bé muốn biến niềm đam mê của mình thành sự nghiệp khi lớn.

Trong video phổ biến nhất có gần 200.000 lượt xem, ngôi sao trẻ mặc áo phông có hình kỳ lân khi đang hướng dẫn cách làm món Mohingya yêu thích trong bữa sáng ở Myanmar, được chế biến với cá trê.

Moe Myint May Thu nấu thành thạo 15 món ăn

Moe Myint May Thu thành thạo nấu 15 món ăn như cà ri cá cà chua, thịt lợn hầm và ếch chiên cay.

Mỗi món ăn được bán với mức giá 10.000 kyat (7,20 đô la) và được gia đình giao vào cuối mỗi ngày, toàn bộ hoạt động được thực hiện dưới sự hướng dẫn đầy kinh nghiệm của người mẹ, cũng là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, Honey Cho.

“Tôi rất vui khi thấy rất nhiều người từ Myanmar và các quốc gia khác chia sẻ video của mình”, mẹ cô bé nói thêm rằng sự tự tin của con gái cô đã tăng lên.

Các clip của đầu bếp nổi tiếng ban đầu được đăng trên các trang truyền thông xã hội của mẹ cô bé, nhưng hiện được phát trực tiếp trên tài khoản Facebook của chính cô, đạt được 8.000 lượt thích chỉ sau bốn ngày.

hoạt động nấu ăn của cô bé được thực hiện dưới sự hướng dẫn đầy kinh nghiệm của người mẹ, cũng là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, Honey Cho

“Cô bé thật đáng yêu đến nỗi tôi cứ mất dần sự chú ý và phải xem lại video của cô bé”, người hâm mộ Pohnt Pohnt bình luận.

Moe Myint May Thu có kế hoạch tiếp tục nấu ăn cho đến khi bắt đầu đi học vào tháng 8, muộn hơn hai tháng so với kế hoạch do đại dịch virus corona.

Thủ đô thương mại Yangon đang trở lại bình thường mặc dù chính quyền vẫn hối thúc mọi người ở nhà.

Myanmar đã ghi nhận 228 trường hợp nhiễm virus với sáu ca tử vong.