Đại gia thương mại điện tử xuyên biên giới Mo Can bất ngờ tuyên bố phá sản

Nguyễn Hoàng theo aboluowang

Công ty thương mại điện tử xuyên biên giới Mocan ở Thâm Quyến đã đóng cửa và nhà cung cấp đến nhận tiền thanh toán

Đại gia thương mại điện tử xuyên biên giới Mo Can bất ngờ tuyên bố phá sản khiến nhiều nhà cung cấp đổ xô đến chi nhánh Mo Can ở Thâm Quyến để đòi tiền, sau khi đến nơi thì phát hiện chi nhánh Mo Can ở Thâm Quyến, Trung Quốc, đã trống trơn.

Một nhà cung cấp tiết lộ trên Weibo rằng anh vẫn đang hối thúc đơn hàng trước đó một tiếng đồng hồ, không lâu sau thì nhận được tin đóng cửa công ty của Mocan khiến anh choáng váng.

Mocan là một trong mười nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới hàng đầu ở đại lục. Đây là một chi nhánh của Công ty TNHH Công nghệ Internet Mocan Thượng Hải. Nền tảng này chủ yếu kinh doanh quần áo, mua bán quần áo may sẵn, có một vị trí quan trọng trong toàn ngành quần áo, đặc biệt là ở Quảng Châu.

Tình hình kinh doanh mấy năm gần đây rất tốt, rất nhiều người đang chen chân muốn vào công ty lớn này, nhiều chủ cửa hàng nhỏ và nhà cung cấp phụ kiện trong chuỗi cửa hàng quần áo thứ 13 là nhà cung cấp của Mocan.

Liên quan đến việc MoCan bất ngờ phá sản là dấu hiệu Sàn thương mại điện tử xuyên biên giới VOVA báo nợ lương hồi tháng 10 năm nay, sau đó công ty này bắt đầu sa thải một số lượng lớn nhân viên.

Mặc dù nhà cung cấp đã hứa sẽ hoàn trả khoản vay, nhưng sau vài ngày, tòa nhà kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở đã bị bỏ trống, và Lebbay, một nền tảng thương mại điện tử ở Quảng Châu cũng đã bị giải thể

Các cựu nhân viên VOVA cho biết, VOVA là cùng một ông chủ với Mo Can và Guangzhou Lebei, công ty hoạt động theo nhiều tài khoản khác nhau. Tuy nhiên, một số cựu nhân viên VOVA đã xác nhận với bên ngoài rằng khi khi ký hợp đồng lao động với VOVA thì bên ký hợp đồng là công ty Mocan.

Người ngoài cuộc phỏng đoán rằng vụ phá sản của Mo Can có liên quan đến việc Amazon tạm dừng các tài khoản liên kết. Một người hoặc công ty chỉ có thể có một tài khoản Amazon trên Amazon, nhưng nhiều công ty thương mại điện tử lớn xuyên biên giới ở Trung Quốc đại lục có hàng nghìn tài khoản. Tất cả các tài khoản đều bị liên đới vì vi phạm một tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *