Đà Nẵng lần đầu tổ chức Lễ hội Ẩm thực quốc tế năm 2019

Trọng Tâm

13 đầu bếp tham gia Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019

Trong 4 ngày, từ 2 đến 6.6 tới đây, tại TP. Đà Nẵng, sẽ diễn ra Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”.

Lễ hội dự kiến sẽ thu hút các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia gồm Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore sẽ cùng tham gia lễ hội ẩm thực này.

Tại họp báo ngày 9.5 vừa qua, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới Thomas Andeas Gugler, cho biết: “Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch”.

Đặc biệt, điểm nhấn tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện cho mỗi quốc gia để biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng.

Đồng thời, với nhiều chương trình nghệ thuật đường phố; diễu hành carnival ẩm thực; giao lưu, chia sẻ văn hóa ẩm thực cùng sinh viên du lịch; tặng quà cho các em tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam… sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 (DNIFF 2019), với mục tiêu đưa du lịch là cầu nối để giới thiệu hình ảnh TP. Đà Nẵng ra thế giới thông qua nét đặc sắc của ẩm thực vùng miền, DNIFF 2019 sẽ là điểm nhấn mới lạ, khai thác hiệu quả sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *