Đã đến lúc phụ nữ dẫn đầu cuộc cách mạng kỹ thuật số

Khánh Toàn tổng hợp

Ảnh minh họa | Nguồn: giaoducthoidai

Nền kinh tế năng động hiện nay đang mang lại những cơ hội kinh tế mới. Các lĩnh vực mới, các kênh truyền thông mới và một hệ sinh thái rộng lớn của các giải pháp kỹ thuật số và thương mại điện tử đã sẵn sàng.

Đối với hầu hết mọi doanh nghiệp, nền kinh tế kỹ thuật số đại diện cho một thách thức phải thay đổi: và điều đó có nghĩa là áp dụng các công nghệ mới, đào tạo lại nhân viên hiện có – và khai thác lực lượng lao động kỹ thuật số mới.

Tuy nhiên, khi nói đến phụ nữ giữ các vai trò cấp cao trên toàn cầu, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 60% công ty không có thành viên hội đồng quản trị là nữ, hơn một nửa không có giám đốc điều hành C-suite là nữ và dưới 5% có CEO là nữ.

Điều này thật đáng ngạc nhiên, bởi theo nhiều báo cáo và nghiên cứu khác nhau, các công ty có số lượng phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo cao hơn sẽ hoạt động tốt hơn. Thật vậy, nghiên cứu cho thấy rằng các công ty có phụ nữ chiếm 30% vai trò lãnh đạo chứng kiến ​​lợi nhuận tăng 15%.

Giờ đây, với những cơ hội mới để đổi mới trong các giải pháp kỹ thuật số, phụ nữ có trình độ STEM và những người có kinh nghiệm ngoài ngành có cơ hội định hướng lại quan điểm của họ: suy nghĩ lại về sự nghiệp và điều gì quan trọng nhất đối với họ trong cuộc sống.

Với cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra, nhiều cơ hội việc làm mới đã mở ra – đặc biệt là trong các lĩnh vực mang tính cách mạng như trí tuệ nhân tạo, người máy, tự động hóa, phân tích, sinh trắc học, v.v.

Nói về chủ đề này, Selma Turki, một lãnh đạo trong công ty Công nghệ Kỹ thuật số & Công nghệ Mới nổi tại EY MENA, với hơn 22 năm kinh nghiệm trong Lĩnh vực CNTT Đa ngành và cái nhìn sâu sắc về thị trường EMEIA chia sẻ”

“Đối với những phụ nữ được trang bị các kỹ năng kỹ thuật số – hoặc thậm chí cả những người không có – đây là thời điểm để tận dụng các cơ hội nghề nghiệp trong nền kinh tế kỹ thuật số. Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để bước ra khỏi vùng an toàn của bạn, học điều gì đó mới và chấp nhận rủi ro. Tôi nên biết – vì đó là con đường mà tôi đã tự mình đi theo.”

“Những bước chuyển tốt nhất trong sự nghiệp của tôi xảy ra khi tôi dấn thân vào một lĩnh vực mà tôi không có chuyên môn và đôi khi có rất ít kiến ​​thức. Tôi biết rằng CNTT là một thế giới do nam giới thống trị – nhưng tôi cũng biết rằng nếu tôi dấn thân vào đó thì không có lý do gì mà tôi không thể xây dựng một sự nghiệp đáng kinh ngạc”.

Qua kinh nghiệm, cô biết rằng đối với những phụ nữ muốn tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số, có rất nhiều khoảnh khắc bổ ích khi là phụ nữ tạo ra sự khác biệt, đặc biệt là trong các lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng và năng lực cụ thể.

Giúp các công ty tái tạo lại trong kỷ nguyển kỹ thuật số

Khi các công ty tìm cách tái tạo hoặc định hướng lại bản thân trong kỷ nguyên kỹ thuật số, năng lực mà phụ nữ mang lại có giá trị cơ bản; trong việc tìm ra những cách mới để phục vụ khách hàng hoặc tạo ra những cách mới để tận dụng tối đa nhân viên bằng công nghệ làm việc từ xa kỹ thuật số.

Đối với những phụ nữ muốn tận dụng lợi thế của cuộc cách mạng kỹ thuật số, xây dựng các kỹ năng mới hoặc tham gia vào một lĩnh vực công việc mới, đây là một số lĩnh vực chính có tiềm năng đáng kể để phát triển kỹ năng và phát triển cá nhân:

 

  • Tư duy thiết kế: Lĩnh vực này cho phép các tổ chức xem xét và sáng tạo lại cách thức làm việc hiện tại của họ dựa trên các mô hình kinh doanh mới mà họ đang tìm cách xây dựng.Họ thường yêu cầu sự kết hợp của các kỹ năng như thiết kế đồ họa, thiết kế và phát triển giao diện người dùng, bản đồ và lộ trình hành trình của người dùng, lập bảng phân cảnh và thậm chí là một chút tâm lý học hoặc nghiên cứu xã hội.
  • Tối ưu hóa và đánh giá quy trình: Cho dù là văn phòng phía trước, trung gian hay phía sau, các tổ chức đang chuyển đổi cách họ hoạt động trong thời đại kỹ thuật số. Đối với phụ nữ trong các lĩnh vực cụ thể như chuỗi cung ứng, sản xuất, nghiên cứu và phát triển, nhân sự, tài chính, pháp lý hoặc khách sạn, có rất nhiều cơ hội để tận dụng các kỹ năng của bạn nhằm thúc đẩy các sáng kiến ​​trong toàn tổ chức. Những loại công việc này mang đến cơ hội duy nhất để có được sự thân mật với khách hàng và hòa giải quy trình với ý thức điều phối, đồng thời tận dụng các phương pháp như Lean hoặc Six Sigma, một chứng nhận quan trọng cần có trong sơ yếu lý lịch của một người.
  • Phân tích: Bước hợp lý tiếp theo tối ưu hóa hậu quy trình thường là tự động hóa, trong đó các giải pháp AI và tự động hóa thông minh phát huy tác dụng. Cả hai đều cần được tiếp cận với hai bộ kỹ năng riêng biệt; một liên quan đến vai trò nhà phân tích kinh doanh và nhóm thứ hai liên quan đến việc triển khai giải pháp kỹ thuật thực tế, đòi hỏi phải làm chủ công nghệ thực tế. Cho dù bạn cân nhắc điều gì, kỹ năng phân tích kinh doanh bao gồm kiến ​​thức vững chắc về quy trình kinh doanh thực tế đang được xem xét để đánh giá tiềm năng tự động hóa – vốn không nhất thiết cần kiến ​​thức công nghệ sâu.

Ngoài ra, có rất nhiều nguồn dành cho phụ nữ muốn nâng cao trình độ. Các giải pháp tự động hóa thông minh như Tự động hóa quy trình bằng robot hoặc AI rất hấp dẫn và bổ ích – và bạn không cần phải tìm đâu xa để tìm cơ hội đào tạo.

Ví dụ, các giải pháp dựa trên AI được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là nhận dạng hình ảnh và giọng nói, chatbot và các thuật toán dựa trên máy học. Những công nghệ này thoạt nhìn có vẻ phức tạp – nhưng chúng không phải là khoa học tên lửa.

Phụ nữ được trang bị các kỹ năng số – hoặc thậm chí cả những người không có – đây là thời điểm để tận dụng các cơ hội nghề nghiệp trong nền kinh tế số/ minh họa | Nguồn ICTnews

Nhận ra giá trị của bạn

Những công nghệ này không chỉ cực kỳ thú vị mà còn có nhu cầu. Việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật số mang tính chiến lược cao đối với hầu hết các tổ chức – đến mức nhiều sáng kiến ​​số hóa thường được dẫn đầu từ một thực thể riêng biệt xử lý cả chiến lược kỹ thuật số và đổi mới: động cơ thúc đẩy cho tất cả các lĩnh vực và sáng kiến.

Điều này tương đương với một chiến lược kỹ thuật số tạo ra trải nghiệm khách hàng hoàn toàn tự động mà khách hàng thích, trong khi vẫn có lãi.

Đối với phụ nữ, tin tốt là tính năng động của chiến lược số hóa phát huy được nhiều thế mạnh tự nhiên mà phụ nữ sở hữu – đó là việc thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để đưa công ty từ vị trí hiện tại đến vị trí cần đạt được trong tương lai. Nó nói về việc tạo ra một lộ trình để hiện thực hóa hành trình đó – một lộ trình đạt được sự đồng thuận nhất trí và giúp mọi người đi đến đích cuối cùng.

Vì vậy, nếu bạn là phụ nữ đang tìm cách nâng cao kỹ năng của mình và khám phá quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, hãy tìm kiếm bất kỳ sáng kiến ​​đổi mới và kỹ thuật số nào trong tổ chức của bạn.

Tìm hiểu những gì họ đang cố gắng làm và đặt câu hỏi về những gì trong đó dành cho bạn. Rất có khả năng là bạn có nhiều kỹ năng và năng lực mà nhà tuyển dụng hiện tại của bạn cần để biến hành trình kỹ thuật số của họ thành hiện thực – việc bạn có quyết định hay không là tùy thuộc vào bạn.