Cựu Tổng thống Trump ra mắt nền tảng truyền thông riêng

Thu Hương (Theo Reuters)

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba đã đưa ra một không gian trên trang web của mình, nơi ông có thể đăng những thông điệp mà người khác có thể chia sẻ lên Twitter và Facebook, những trang mà ông vẫn bị cấm.

Động thái này diễn ra một ngày trước khi có quyết định từ ban giám sát của Facebook Inc về việc có duy trì lệnh đình chỉ vô thời hạn đối với ông Trump khỏi nền tảng này hay không.

Ông Trump đã bị cấm tham gia một loạt các nền tảng truyền thông xã hội sau khi những người ủng hộ ông gây bão vào ngày 6 tháng 1.

Cố vấn cấp cao của ông Trump, Jason Miller, cho biết trong một tweet rằng bộ sưu tập các bài đăng này không phải là nền tảng truyền thông xã hội mà Trump có kế hoạch tung ra . “Chúng tôi sẽ có thêm thông tin về mặt trận đó trong tương lai gần,” anh ấy đã tweet.

Trang web, được Fox News đưa tin lần đầu, được đặt tên là “From the Desk of Donald J. Trump” (từ bàn làm việc của Donald J. Trump) và chứa các bài đăng của ông Trump có thể được chia sẻ và thích. Một nguồn tin cho biết, nền tảng này được xây dựng bởi Campaign Nucleus, công ty dịch vụ kỹ thuật số do cựu giám đốc chiến dịch của ông Trump là Brad Parscale tạo ra.

Các bài đăng trên trang này lặp lại tuyên bố rằng ông đã thua cuộc bầu cử năm 2020 vì gian lận cử tri phổ biến và phỉ báng những người thuộc Đảng Cộng hòa, những người đã chỉ trích ông như Thượng nghị sĩ Mitt Romney và Đại diện Liz Cheney.

Twitter Inc và Facebook đều đã xóa nội dung được đăng khỏi các tài khoản khác mà họ cho rằng đã cố gắng lách lệnh cấm của họ đối với Trump.

Một phát ngôn viên của Twitter cho biết việc chia sẻ nội dung từ trang web sẽ được phép miễn là nội dung đó không vi phạm các quy tắc của Twitter, nhưng việc cố gắng phá vỡ lệnh tạm ngưng sẽ không được phép – ví dụ: bắt chước một tài khoản bị tạm ngưng để cố gắng thay thế nó.

Ông cho biết Twitter sẽ tìm kiếm bất kỳ trường hợp nào như vậy.

Facebook đã không phản hồi các yêu cầu bình luận về cách họ sẽ xử lý các bài đăng được chia sẻ từ nền tảng mới.

Twitter, được ông Trump sử dụng nhiều và nơi ông có 88 triệu người theo dõi, cho biết lệnh cấm của nền tảng này đối với ông là vĩnh viễn, ngay cả khi ông tái tranh cử.

YouTube của Alphabet Inc (GOOGL.O) cho biết họ sẽ khôi phục kênh của ông Trump khi quyết định nguy cơ bạo lực đã giảm xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *