Công ty tiên phong trong lĩnh vực bao bì dành cho cá hồi lọt vào danh sách giải thưởng

Quỳnh Anh

Bao bì của CuanTec giúp kéo dài thời gian bảo quản cá hồi lên tới 40% trong các thử nghiệm

Một start up về công nghệ sinh học CuanTec lọt vào danh sách Giải thưởng Herald Scotland Pioneer

Theo Fishfarmingexpert, CuanTec đang phát triển một loại bao bì có thể phân hủy giúp kéo dài thời gian sử dụng của các sản phẩm cá hồi lên tới 40%, là công ty lọt vào vòng chung kết ở cả hai hạng mục Doanh nghiệp Nghiên cứu và Khởi nghiệp của cuộc thi do cơ quan truyền thông tổ chức. Người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 11 tới đây.

CuanTec, cũng có một cơ sở ở Motherwell, sử dụng phương pháp lên men nhẹ nhàng để chiết xuất chitin, một chất sinh học tự nhiên có trong vỏ của tôm hùm Na Uy. Sau đó được chuyển đổi thành chitosan mà công ty này sử dụng làm vật liệu tiếp xúc với thực phẩm có khả năng kháng khuẩn và có thể phân hủy.

Hợp chất astaxanthin tự nhiên

Sản phẩm phụ của quá trình này là một loại chất lỏng giàu protein có chứa hợp chất tự nhiên astaxanthin từ cá hồi. CuanTec đang hy vọng chất lỏng này có thể được sử dụng trong thức ăn cá hồi.

Công ty gần đây đã gọi được vốn ở một vòng tài trợ mới từ Sky Ocean Ventures và Scottish Enterprise cho phép công ty có thể thực hiện ở quy mô sản xuất thử nghiệm và hoàn thiện các công thức của mình. Nhà bán lẻ Waitrose cũng đã ủng hộ sản phẩm của công ty.

CuanTec hy vọng sẽ đi vào sản xuất vào đầu năm 2021.