Công ty thương mại lại thời trang Việt Nam huy động được 1 triệu đô la Mỹ

Thành Long

Nguồn: Piktina / Facebook

Công ty khởi nghiệp thương mại lại (reCommerce ) thời trang của Việt Nam, Piktina, đã kiếm được 1 triệu đô la trong khoản tài trợ mới nhất từ ​​Touchstone Partners, theo insideretail

Được ra mắt vào tháng 6 bởi hai cựu giám đốc điều hành của Be Group là Phương Nguyễn và Huyền Trinh, Piktina cung cấp một nền tảng cho người mua và người bán giao dịch các sản phẩm thời trang yêu thích của họ với công nghệ và hỗ trợ giao hàng.

Nền tảng này chủ yếu nhắm mục tiêu đến Thế hệ Z và thế hệ millennials, những người được kỳ vọng là động lực tăng trưởng trong ngành thời trang bền vững.

“Touchstone là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào thị trường Việt Nam với mong muốn hỗ trợ các dự án kinh doanh sáng tạo, thúc đẩy tính bền vững và mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”, Phương Nguyễn, nhà sáng lập kiêm CEO của Piktina cho biết.

“Đây là động lực to lớn để chúng tôi tự tin trong quá trình xây dựng và phát triển Piktina”.

Với mục tiêu thay đổi hành vi của người tiêu dùng về việc tái chế các sản phẩm thời trang đã qua sử dụng, nền tảng thương mại điện tử này đang đặt cược vào thị trường thời trang bán lại đang phát triển của Việt Nam, mà công ty ước tính sẽ đạt giá trị khoảng 5 tỷ USD vào năm 2026.