Công ty Thái Lan mua trang trại năng lượng mặt trời của Việt Nam

Quỳnh Anh (Theo Retail News)

Công ty năng lượng Thái Lan Gunkul Engineering Plc đã mua lại nhà máy điện mặt trời Phong Điền II công suất 50 megawatt ở Thừa Thiên Huế với giá 39,9 triệu đô la.

Nhà máy này sẽ bắt đầu phát điện thương mại vào ngày 15/12 với mức thuế nhập khẩu là 7,09 US cent cho mỗi kilowatt giờ trong 20 năm.

Việc mua lại này là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm mở rộng ở Đông Nam Á trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lĩnh vực mà họ cho rằng có rủi ro thấp và tiềm năng tăng trưởng cao

Các nhà đầu tư khác của Thái Lan cũng đã có động thái mua các nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam, tận dụng ưu đãi về thuế nhập khẩu khuyến khích của nước này để thúc đẩy năng lượng mặt trời trong bối cảnh nhu cầu điện ngày càng tăng.

Các công ty năng lượng khác của Thái Lan cũng rất bận rộn tại Việt Nam.

Tập đoàn Gulf đã tăng tỷ lệ sở hữu hai trang trại năng lượng mặt trời ở tỉnh Tây Ninh từ 49% lên 90% trong quý 2 năm nay.

Super Energy Corporation đã đầu tư 457 triệu đô la vào bốn nhà máy điện mặt trời ở miền Nam Việt Nam.

Theo Điện lực Việt Nam, sản lượng điện của 100 nhà máy năng lượng mặt trời lẻ của Việt Nam đã tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước trong 10 tháng đầu năm lên 7,95 tỷ kilowatt giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *