Công ty lưu trữ đám mây của Alibaba đạt mức tăng trưởng 66% trong quý I/2019

Giang Nguyễn

Alibaba đã công bố doanh thu của mình và gã khổng lồ TMĐT Trung Quốc đã có một bước tiến vượt bậc từ hoạt động kinh doanh trên nền tảng lưu trữ đám mây, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Mảng kinh doanh dịch vụ lưu trữ đám mây đã mang về doanh thu 1,1 tỷ USD cho quý tài chính đầu tiên của mình trong năm nay. Doanh thu năm ngoái của Alibaba cloud là 4,5 tỷ USD.

Mảng kinh doanh này của Alibaba chưa so sánh được với Amazon, Amazon đã báo cáo doanh thu lưu trữ đám mây là 8.381 tỷ đô la trong quý trước, cao hơn gấp đôi so với doanh thu hàng năm của Alibaba Cloud. Alibaba đã thực sự coi mảng kinh doanh nền tảng lưu trữ đám mây  bắt đầu từ năm 2015 .

Vào thời điểm đó, Chủ tịch Simon Hu của Alibaba Cloud đã phát biểu với Reuters rằng công ty của Ông sẽ vượt qua Amazon sau 4 năm nữa. Hiện tại Alibaba Cloud còn cách rất xa điều đó, nhưng nó đã làm rất tốt để đạt được kết quả này.

Trên thực tế, trong thống kê gần đây nhất ở khu vực Châu Á – Thái bình Dương của Synergy Research – một công ty theo dõi thị trường lưu trữ đám mây cho thấy Amazon vẫn là số 1 trong toàn khu vực. Alibaba đang đứng đầu tại Trung Quốc, nhưng đứng thứ tư tại thị trường ngoài Trung Quốc, sau 3 ông lớn khác là: Amazon, Microsoft và Google.

Alibaba Cloud đã có quý bận rộn khi cung cấp thêm 300 sản phẩn và tính năng mới ra thị trường, tập trung vào các công cụ bảo mật, phân tích và trí tuệ nhân tạo (AI) … – Các sản phẩn có giá trị cao.

Mặc dù kinh doanh trên nền tảng lưu trữ đám mây của Alibaba vẫn không phải là mối đe dọa nghiêm trọng đối với 3 nhà cung cấp hàng đầu, nhưng Alibaba Cloud vẫn tăng trưởng ổn định và chiếm gần 7% tổng doanh thu 16,74 tỷ USD của Alibaba trong quý này – và đó không phải là kết quả tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *