Công ty lĩnh vực giáo dục EQuest được KKR đầu tư

Minh Đức (Theo Tech in Asia)

Công ty lĩnh vực giáo dục của Việt Nam, EQuest Education Group, cho biết họ đã nhận được một khoản tiền đầu tư không được tiết lộ từ công ty đầu tư lớn KKR của Mỹ.

Khoản đầu tư của KKR Global Impact vào EQuest đánh dấu lần đầu tư thứ tư vào không gian phát triển giáo dục và lực lượng lao động trên toàn cầu, theo một tuyên bố.

EQuest được thành lập vào năm 2013 thông qua sự hợp nhất giữa Học viện EQuest và các công ty giáo dục địa phương khác.

Công ty vận hành một danh mục các dịch vụ edtech tập trung vào bốn phân khúc cốt lõi: các trường song ngữ K-12, các cơ sở giáo dục đại học và dạy nghề, các khóa học nâng cao tiếng Anh và học kỹ thuật số. Các đối tác giáo dục của công ty bao gồm 789.vn, Ivy Global School, Đại học Phú Xuân và Cao đẳng Việt Mỹ.

EQuest cho biết họ sẽ sử dụng số tiền mới để đầu tư cho các nỗ lực mở rộng của mình. Theo công ty, công ty hiện có hơn 110.000 sinh viên theo học trên các phân khúc mỗi năm, điều này giúp công ty trở thành một trong những nhà cung cấp giáo dục tư nhân lớn nhất tại Việt Nam.

“KKR đặt mục tiêu tận dụng kinh nghiệm hoạt động, mạng lưới toàn cầu và chuyên môn giáo dục để củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của EQuest, xây dựng hơn nữa các giải pháp edtech và thực hiện các phương pháp hay nhất trong ngành,” Chee-Wei Wong, người đứng đầu KKR Global Impact tại Châu Á cho biết.

Ngoài khoản đầu tư, EQuest và KKR thông báo rằng Annabelle Vultee, cựu giám đốc điều hành của EF Education First tại Trung Quốc, đã tham gia hội đồng quản trị của EQuest.