Công ty Hàn Quốc có thể tạo ra 200 triệu vaccine vào tháng 6 năm sau

Minh Đức (Theo Bloomberg)

Tỷ phú Bill Gates

SK Bioscience, công ty dược phẩm Hàn Quốc do Bill Gates hậu thuẫn, có khả năng sản xuất 200 triệu bộ dụng cụ vaccine virus corona vào tháng 6 năm sau, nhà đồng sáng lập Microsoft Corp cho biết trong một lá thư gửi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tỷ phú Bill Gates đang tìm cách hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc, văn phòng tổng thống ở Seoul cho biết hôm Chủ nhật, trích dẫn lá thư ngày 20/7

Quỹ từ thiện của tỷ phú Hoa Kỳ đã trao 3,6 triệu đô la vào tháng 5 cho SK Bioscience để đẩy nhanh quá trình phát triển vaccine Covid-19.

Bên cạnh hợp tác với các ứng cử viên vaccine của riêng mình, công ty cũng là một trong những nhà sản xuất hợp đồng được AstraZeneca Plc khai thác để sản xuất vaccine.

Các loại thuốc và vaccine có thể chấm dứt đại dịch virus corona

Được phát triển với Đại học Oxford, vaccine Astrazeneca đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba và cuối cùng trên con người và là một trong những vaccine đi đầu trong cuộc đua toàn cầu về tiêm chủng.

Trung tâm sản xuất vaccine của SK Bioscience ở Andong.

Cổ phiếu của SK Chemicals, nắm giữ 98% cổ phần của SK Bioscience, đã tăng 25% vào thứ Hai khi có tin tức về khả năng sản xuất vaccine của công ty.

Hàng trăm loại vaccine đang được phát triển trên toàn thế giới để chủng ngừa Covid-19 khi ngày càng rõ ràng về việc các quốc gia không thể mở lại nền kinh tế một cách an toàn và trở lại cuộc sống bình thường mà không cần một loại vaccine nào.

Một số ít vaccine như Astrazeneca-Oxford một và hai từ Trung Quốc đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, đẫ làm tăng hy vọng về một mũi tiêm có thể sẵn sàng trước cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *