Công ty game VNG mất toàn bộ vốn đầu tư vào Tiki

Quỳnh Chi (theo Retail news)

Nền tảng thương mại điện tử Tiki, đã thua lỗ tổng cộng 50 tỷ đồng (22 triệu đô la) mà công ty game VNG đã đầu tư. Tính đến tháng 6 năm 2019, VNG đã phải chịu khoản lỗ lũy kế 22 triệu đô la trong tổng số 24,6% cổ phần của mình tại Tiki, theo công ty game mới phát hành báo cáo tài chính nửa năm đã được kiểm toán.

Giá trị của khoản đầu tư VNG vào Tiki hiện tại bằng không.

Công ty cổ phần Tiki bắt đầu với một cửa hàng sách trực tuyến vào năm 2010 trước khi mạo hiểm vào thương mại điện tử. Chỉ sáu năm sau, công ty này được định giá 45 triệu đô la, sau khi công ty công nghệ nội địa VNG bơm 17 triệu đô la vào thỏa thuận mua lại 38% cổ phần, lúc đó là cổ đông lớn nhất tại Tiki.

Tuy nhiên, đến ngày 30 tháng 6 năm nay, cổ phần của VNG trên Tiki đã giảm xuống còn 24,4% sau khi JD.com, công ty thương mại điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc đứng sau Alibaba, thực hiện một loạt các khoản đầu tư cho số tiền chưa được tiết lộ để nâng tỷ lệ sở hữu lên 25,65%.

Tiki, giống như những gã khổng lồ thương mại điện tử khác ở thị trường Việt Nam, đã phải vật lộn để kiếm lợi nhuận trong nhiều năm do chi phí hoạt động cao trong một thị trường cạnh tranh.

Tiki đã báo cáo khoản lỗ tổng cộng là 380 tỷ đồng (16,4 triệu đô la) trong năm 2016 và 2017. Tiki đã lỗ kỷ lục với số tiền là 77 tỷ đồng (32,75 triệu đô la) vào năm ngoái, trong đó có 430 tỷ đồng (11 triệu đô la) được quy cho VNG.

Được thành lập vào năm 2004, VNG cung cấp các ứng dụng trò chơi trực tuyến, phát nhạc và nhắn tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *