Công ty edtech của Singapore mở rộng sang Việt Nam

Thu Hương (Theo Tech in Asia)

Đội ngũ Geniebook ở Việt Nam

Startup edtech có trụ sở tại Singapore Geniebook đang mở rộng sang Việt Nam, đây là thị trường thứ ba ở Đông Nam Á công ty này sẽ có mặt, bên cạnh Singapore và Indonesia.

Theo Geniebook, việc mở rộng này đến sau năm 2020 có lãi, sau khi ghi nhận doanh thu định kỳ hàng năm là 10 triệu đô la.

Công ty cũng cho biết đã đạt được EBIDTA (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao) là 2 triệu đô la trong năm.

Ra mắt vào năm 2017, Geniebook là một nền tảng edtech sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy để cá nhân hóa việc học bằng cách đề xuất các khái niệm và câu hỏi đánh giá dựa trên điểm mạnh và thách thức của học sinh.

“Khi khả năng dự đoán về đại dịch ngày càng tồi tệ, việc học tập tại nhà tiếp tục là một phần quan trọng trong cuộc sống của các em học sinh, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc số hóa và cá nhân hóa việc học trên thế giới và trong khu vực, với việc Việt Nam là thị trường đang phát triển, đây sẽ là bước tiếp theo của chúng tôi , ”Neo Zhizhong, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Geniebook cho biết.

Mặc dù nhiều lĩnh vực đang trải qua sự suy thoái do hậu quả của đại dịch, ngành công nghệ giáo dục đã đi ngược lại xu hướng và thu được lợi nhuận lớn.

Công ty tuyên bố người dùng đăng ký ở nước ngoài đã tăng khoảng 1.000% kể từ sau sự tấn công của virus corona mới. Công ty edtech có tổng số nhân viên là 200 người và đang tìm cách mở rộng đội ngũ bằng cách thuê thêm nhân viên trong nước và quốc tế để đầu tư và mở rộng quy mô kinh doanh học tập trực tuyến.

Trước đó vào tháng 5 năm 2019, Geniebook đã huy động được khoảng 1,1 triệu đô la trong một vòng trước chuỗi A do công ty đầu tư tư nhân Apricot Capital có trụ sở tại Singapore dẫn đầu.

Theo nghiên cứu của The Insight Partners, thị trường edtech của Singapore dự kiến sẽ đạt 2,2 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027.

Trong khi đó, Việt Nam cũng là một thị trường đáng tin cậy, với khoảng 16 triệu học sinh tiểu học và trung học, cũng như 1,7 triệu học sinh khác đang theo học tại các trường đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *