Công ty công nghệ nhân sự Việt Nam kiếm được tiền từ CyberAgent Capital

Nguyễn Khánh theo tech in asia

Nhóm tuyển dụng / Ảnh: Recruitery

Recruitery , một công ty khởi nghiệp về nguồn nhân lực có trụ sở tại Việt Nam, cho biết họ đã nhận được một khoản tài trợ hạt giống không được tiết lộ từ CyberAgent Capital .

Công ty VC của Nhật Bản trước đây đã hỗ trợ một số công ty công nghệ nổi tiếng nhất của đất nước như VNG, Tiki và Foody. Được thành lập vào năm 2019, Recruitery kết nối các công ty tuyển dụng với các công ty săn đầu người.

Công ty khởi nghiệp cho biết họ đã giúp hơn 1.000 doanh nghiệp mở rộng trong khu vực, bao gồm các khách hàng như Sea Group, Lazada, Carro và Kredivo.
Nền tảng này có hơn 30.000 công ty săn đầu người đã đăng ký, trong đó có 5.000 người dùng hoạt động hàng tháng, theo CEO và đồng sáng lập Nguyễn Toản.

Toản nói với Tech in Asia rằng Recruitery hoạt động tương tự như mô hình Grab.

Nhà tuyển dụng có thể tạo tài khoản và đăng yêu cầu săn nhân tài trên nền tảng, sau đó sẽ kết nối họ với các công ty săn đầu người.

Đối với việc tuyển dụng thành công, đơn vị tuyển dụng sẽ thưởng cho nhà tuyển dụng một khoản tiền tương đương từ một đến hai tháng lương hàng tháng của ứng viên. Bộ phận tuyển dụng sẽ cắt giảm 30% hoa hồng từ số tiền này.

“Với một ứng viên, một headhunter có thể kiếm được 25 đô la Mỹ sau khi cuộc phỏng vấn đầu tiên được thực hiện. Họ sẽ kiếm được nhiều phần thưởng tiền mặt hơn khi ứng viên bắt đầu làm việc, ” Toản nói.

Cho đến nay, ông cho biết thêm rằng các công ty săn đầu người trên nền tảng này đã kiếm được tổng cộng hơn 3 triệu đô la Mỹ.

Công ty khởi nghiệp cho biết họ đã có lãi trong hai năm qua, đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 200% đến 400%. Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng vào việc phát triển sản phẩm để làm cho quá trình tìm kiếm và kết nối giữa các công ty săn đầu người và các ứng viên tiềm năng trở nên hiệu quả hơn.

Recruitery trước đây là một phần của nhóm thứ bảy của Topica Founder Institute, một đơn vị tăng tốc được hỗ trợ bởi Tập đoàn Topica Edtech có trụ sở tại Việt Nam, và đã nhận được 50.000 đô la Mỹ từ chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *