Con người và máy móc: Thế hệ tiếp theo của chuỗi cung ứng bán lẻ

Quỳnh Chi (Theo Retail News)

Nhu cầu về hàng hóa bán lẻ tiếp tục tăng theo cấp số nhân trong thế giới đa kênh ngày nay. Bên cạnh đó, COVID-19, đã thúc đẩy sự gia tăng mạnh mẽ hoạt động thương mại điện tử, khiến các doanh nghiệp bán lẻ và chuỗi cung ứng chịu nhiều áp lực hơn để bắt kịp với nhu cầu và kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, cùng với môi trường bán lẻ áp lực cao như hiện nay, nhu cầu lao động trong kho hàng chưa bao giờ cao hơn bao giờ hết, và điều này dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp bán lẻ áp dụng công nghệ kho hàng và tự động hóa tiên tiến để dẫn đầu cuộc chơi và duy trì sức mạnh của mình trên thị trường.

Chuyển sang tự động hóa

Việc chuyển đổi từ người sang máy đã nhanh chóng trở thành một yếu tố quan trọng đối với nhiều trung tâm phân phối bán lẻ (DC) để tối đa hóa sản lượng, đặc biệt khi nhu cầu tăng cao.

Khi có nhiều đơn đặt hàng chảy qua nhiều kho hơn, hoạt động cần chặt chẽ hơn, thời hạn giao hàng ít hơn và chỉ cần ít nhân viên để hoàn thành công việc hơn bao giờ hết.

Khi đối mặt với những thách thức này, nhiều doanh nghiệp đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng các công nghệ tự động để ít phụ thuộc hơn vào sức lao động của con người.

Trên thực tế, 99% các công ty chuỗi cung ứng trên toàn cầu nói rằng họ đã sử dụng tự động hóa trong kho hàng để hỗ trợ các hoạt động hoàn tất đơn hàng bán lẻ.

Các đơn đặt hàng trực tuyến, với số lượng tăng vọt, dự kiến ​​sẽ được đóng gói và giao hàng nhanh hơn vì kỳ vọng của người tiêu dùng ngày càng tăng nhanh.

Nếu không có sự tích hợp tự động hóa trong các DC, các nhà bán lẻ đơn giản không thể theo kịp nhu cầu, đó là lý do tại sao nhiều người trong số họ đang tìm cách đầu tư vào tự động hóa, không chỉ như một giải pháp cho vấn đề hiện tại mà còn là một cách để phát triển sự thịnh vượng trong tương lai .

Kiểm soát hoạt động

Hệ thống quản lý kho nâng cao (WMS), là sự đổi mới hàng đầu cho các doanh nghiệp muốn kiểm soát toàn bộ hoạt động. Chúng cho phép các doanh nghiệp có được khả năng hiển thị và thông tin chi tiết theo thời gian thực về những thứ như tỷ lệ năng suất, hàng tồn kho và khả năng hoàn thành, sự phối hợp của lực lượng lao động, cũng như kiểm soát hoàn toàn tất cả các công nghệ tự động được triển khai

WMS hoạt động để cung cấp một điểm kiểm soát tập trung cho tất cả các hoạt động trong một kho hàng bán lẻ, bao gồm cả các nhiệm vụ bên ngoài việc thực hiện, chẳng hạn như tiếp nhận và kiểm tra sản phẩm và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Việc tích hợp WMS trong các kho bán lẻ đã trở thành một phương pháp ngày càng quan trọng trong kinh doanh để tận dụng bất kỳ đổi mới nào khi chúng xuất hiện, cung cấp cái nhìn cận cảnh về một hoặc tất cả các khía cạnh hoạt động và điều phối quy trình làm việc của con người để cùng làm việc người máy.

WMS phù hợp cũng sử dụng học máy để cải thiện các quy trình. Sử dụng trí tuệ nhân tạo, hệ thống tạo đường cơ sở bằng cách dự đoán thời gian thực hiện các tác vụ.

Khi công việc được thực hiện, nó phân tích kết quả, sau đó được trang bị dữ liệu thực, WMS kết hợp logic điều phối nâng cao với nhận thức thời gian thực về khả năng tối ưu hóa hoạt động.

Những cải tiến kết quả dẫn đến giảm thời gian dừng, thời gian chu kỳ đặt hàng ngắn hơn và phân bổ công việc chính xác hơn. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý kho hang bán lẻ có thể thực hiện nhiều đơn đặt hàng hơn, tăng mức độ dịch vụ và tối đa hóa việc sử dụng tài sản.

Công nghệ phù hợp để thống nhất hoạt động

Tương lai của chuỗi cung ứng bán lẻ sẽ là sự kết hợp giữa con người, công nghệ robot và đổi mới công nghệ, và trong khi tất cả đều có vai trò chính, thì chìa khóa để có năng suất tốt hơn nằm ở việc giúp tất cả phối hợp làm việc cùng nhau tốt hơn.

Một WMS tiên tiến có một cái nhìn tổng thể về các hoạt động để kết hợp cả người lao động và tự động hóa lại với nhau, sau đó kết hợp học máy để tối đa hóa hiệu quả.

Công nghệ này, được xây dựng cho mục đích hiện tại và trong tương lai, cho phép các doanh nghiệp bán lẻ sử dụng tất cả tài sản, tổng hợp bất kỳ loại tự động hóa mới nào mà họ muốn thêm, để liên tục tối ưu hóa hoạt động.

WMS phù hợp mang đến cho các doanh nghiệp bán lẻ sức mạnh và máy móc tốt nhất, để họ có thể đối mặt với bất kỳ thách thức phát sinh nào, cũng như tiếp tục khai thác tối đa hoạt động và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đang gia tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *