Cơ hội cho ngành sản xuất bắt kịp xu hướng toàn cầu bằng cả ‘trực tiếp và trực tuyến’ tại VME và NEPCON năm nay

Nguyên Hoàng

Vũ Trọng Tài - Tổng giám đốc RX Tradex phát biểu tạo hội nghị

Đại dịch đang dần phục hồi kéo theo nhiều biến động trên thị trường kinh doanh, đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa trong ngành sản xuất tại Việt Nam, với những ‘biến số’ về nhân sự, công nghệ hay truyền thông gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất.

Theo báo cáo từ World Bank hay các tổ chức tín dụng quốc tế đều cho thấy nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi, GDP tăng đều từ 6% – 7% trong nhiều năm tới nhưng những gián đoạn có sẵn trong chuỗi cung ứng và nhu cầu của toàn cầu giảm đang trở thành những rủi ro kìm hãm tốc độ phục hồi của các doanh nghiệp sản xuất.

Bên cạnh cuộc chiến tại Ukraine được cho làm suy yếu triển vọng tăng trưởng toàn cầu, chỉnh sách “Zero-Covid” của Trung Quốc, một trong những nước xuất khẩu hàng hóa và nhập khẩu linh kiện hàng đầu của Việt Nam chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới các nhà sản xuất tại Việt Nam.

Mang tới kỳ vọng đa dạng hóa trong thương mại, nhằm thúc đẩy phục hồi sản xuất, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, chương trình Lễ Vinh danh Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone Honoring Ceremony), một hoạt động mới được nhà tổ chức RX Tradex giới thiệu sẽ diễn ra trong một sự kiện bên lề của Triển lãm Công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo, 10-12/08/2022) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam (14-16/09/2022) tới đây.

Được cho  là cơ hội kết nối kinh doanh hiệu quả cho các bên mua và bán cũng như hỗ trợ vinh danh, lan tỏa những “câu chuyện Sáng kiến Doanh nghiệp” đặc sắc, hữu ích như những bài học kinh doanh thực chiến đến cho cộng đồng sản xuất chế tạo phụ tùng công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử tại Việt Nam”.

Khởi xướng tháng 6/2020, Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quốc tế và trong nước, đặc biệt là nhóm nhỏ và vừa (SMEs) trong lĩnh vực Sản xuất; Công nghiệp & Công nghiệp hỗ trợ; Điện tử tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh “trực tiếp và trực tuyến”, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch.

Chương trình sẽ hợp tác cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ để mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, mô hình kinh doanh du kích hiệu quả trong thời đại số.

Để giảm thiểu rủi ro đối với nền kinh tế thì hoạt động xuất khẩu, đa dạng hóa các đối tác thương mại sẽ là một cân nhắc chiến lược thận trọng.

Và khi nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước càng tăng cao, kèm theo sự cấp thiết của những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, thì việc tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu, mang lại sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ là điều hoàn toàn có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *