Click vào quảng cáo “trúng thưởng đồng hồ Rolex”, coi chừng mất tài khoản ngân hàng
Cộng đồng mạng đang cảnh báo nguy cơ dính virus và mất tài khoản khi bấm vào link quảng cáo trúng thưởng đồng hồ Rolex

Vài tuần trước, anh D.V (ngụ quận 1, TP HCM) lướt Zalo và thấy hiện quảng cáo “đăng ký mua đồng hồ Nibosi” giảm giá “khủng” chỉ có 600.000 đồng/chiếc hay trúng thưởng đồng hồ Rolex nên nghi ngờ.

Tò mò, anh D.V bấm vào đường link đăng ký thì được yêu cầu nhập rất nhiều thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ email, tài khoản ngân hàng… “Cảm thấy không tin tưởng, lo ngại sẽ bị hack tài khoản Zalo hoặc bị đánh cắp tài khoản ngân hàng nên tôi đã thoát ra” – anh D.V cho biết.

Tương tự, ông B.T (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) cũng thường xuyên nhận được tin nhắn Zalo quảng cáo mua hàng hoặc thông báo “trúng thưởng đồng hồ Rolex”.

“Đồng hồ Rolex có giá trị lớn, không thể tự nhiên trúng món hàng như vậy nên tôi không bấm vào đường link trong tin nhắn để tránh rủi ro” – ông T. nói.

Một người đăng cảnh báo trên mạng xã hội về tin nhắn trúng thưởng đồng hồ Rolex

Ông Thắng cũng chỉ ra một tình huống khác là người dùng Zalo nhận được tin nhắn thông báo trúng thưởng với trị giá giải thưởng rất lớn. Chỉ cần trả lời tin nhắn hoặc bấm vào đường link gửi kèm, người dùng cũng có thể bị mất tài khoản.

“Thông thường, tài khoản nào không cài đặt chế độ chặn tin nhắn của người lạ thì sẽ bị “bom” quảng cáo như vậy. Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản mạng xã hội là nên cài đặt chế độ chặn tin nhắn của người lạ” – ông Thắng khuyến cáo.

Theo NLĐ

https://nld.com.vn/kinh-te/click-vao-quang-cao-trung-thuong-dong-ho-rolex-coi-chung-mat-tai-khoan-ngan-hang-20210531103124344.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *