Chuyên gia phong thủy Thiên Bảo: “Đừng để thất bại mới tìm đến phong thủy”

Quang Trung – Thanh Tuấn

Chuyên gia Phong thủy Thiên Bảo

Khái niệm “phong thuỷ” được hiểu một cách khoa học chứ không mê tín như ngày trước. Đó là hệ thống tri thức nghiên cứu sự ảnh hưởng của môi trường tới đời sống con người.

Phong thủy là học thuyết cổ xưa nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống, hoạ phúc của con người. Người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (giờ, ngày sinh) mà còn chịu ảnh hưởng của âm phần và dương phần

Để có được thông tin đa dạng, phong phú hơn, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ, tìm hiểu và được chuyên gia phong thủy Thiên Bảo hiện là Giám đốc Viện Phong Thủy Kim Nguyên Bảo; ông đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Giám sát câu lạc bộ doanh nhân Tiên Phong Việt Nam.

Theo chia sẻ, trước khi trở thành đạo sĩ ông đến với nghề như một cơ duyên, càng nghiên cứu càng thấy đam mê.

Ngoài việc phục vụ nhu cầu cá nhân, ông cũng đáp ứng nhu cầu và phục vụ cộng đồng thông qua kiến thức và hiểu biết của mình. Để từ đó, tích lũy kinh nghiệm, xây dựng uy tín, giúp ích cho xã hội được nhiều hơn.

Ông cho rằng, mỗi một sản phẩm hay dịch vụ mà bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào cung cấp muốn phát triển bền vững thì điểm cốt yếu là người chủ, người sáng lập phải thực sự có tâm, yêu nghề. Chỉ có như thế mới cung cấp cho xã hội, cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ tốt và tối ưu nhất.

Đối với chuyên gia Phong thủy Thiên Bảo, những gì khó khăn nhất thì giá trị nhận được càng cao.

Với công việc của ông cũng vậy, để trở thành một chuyên gia, cái khó nhất chính là vượt qua bản thân, bởi suy nghĩ, tâm thức của xã hội đối với nghề rất nhạy cảm, là một thử thách lớn.

Người ta thường đánh đồng phong thủy cũng giống như bói toán, dị đoan, không có thiện cảm với nghề này. Tuy nhiên, nếu hiểu đúng, thì phong thủy là sự kết hợp giữa sự sắp xếp, điều chỉnh khoa học để làm thay đổi môi trường, năng lượng theo hướng tích cực hơn.

Thời nay, xã hội đã có cách nhìn khác hơn và đúng đắn hơn về  thuật phong thủy.

Bởi, việc ứng dụng phong thủy trong thực tiễn đã được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, độ phổ biến ngày càng sâu rộng từ người kinh doanh nhỏ ở vỉa hè đến những doanh nghiệp lớn, từ nông thôn đến thành thị.

Chuyên gia Phong thủy Thiên bảo cùng ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó viện trưởng Viện nhân lực nhân tài Việt Nam

“Hiện nay, trong giới phong thủy, có khá nhiều người tự xưng là đại sư nhưng thực tế sự hiểu biết thì có giới hạn, không biết tới giá trị thật của thuật phong thủy. Điều này làm cho cộng đồng thiếu sự tin tưởng”. Chuyên gia Phong thủy Thiên Bảo chia sẻ!

Vật phẩm phong thủy được trưng bày tại Viện Phong thủy Kim Nguyên Bảo

Với bản thân ông, đã đánh đổi rất nhiều và trải nghiệm ở bản thân rồi mới tư vấn, hành nghề, giúp đỡ và phục vụ cộng đồng. Ông đưa ra lời khuyên: Khi tìm đến phong thủy thì hãy tìm tới những chuyên gia đã được công nhận, đến những đơn vị uy tín để ứng dụng phong thủy cho bản thân có kết quả tối ưu nhất”.

Để từ đó, ông đưa ra nhận định: Phong thủy rất cần cho cuộc sống. Có thể bản thân mình và gia đình không dùng nghệ thuật phong thủy nhưng môi trường xung quanh sử dụng thì vẫn ảnh hưởng.

“Điều đó cho thấy, mình nên sử dụng phong thủy để giúp cho cuộc sống của mình và gia đình tốt đẹp hơn. Trong kinh doanh nếu sứ dụng thuật phong thủy thì đó là một lợi thế. Phong thủy không thay thế chúng ta làm việc.”

“Để thành công hơn, mỗi bản thân chúng ta phải có điều kiện cần và điều kiện đủ ( năng lực tài chính, tri thức,…) còn phong thủy là chất xúc tác để con đường tới thành công “ngọt” hơn và ít rủi ro hơn.

Sau 10 năm ấp ủ, cho đến khi thành lập, Viện Phong thủy Kim Nguyên Bảo bắt đầu tiến hành triển khai dự án “Phong Thủy Cộng Đồng” với mục tiêu:

Hoàn thiện kĩ năng sử dụng công cụ và phương pháp luận đúng đắn trong phong thủy, phát huy sức mạnh tiềm ẩn của cá nhân và doanh nhân bằng giải pháp phong thủy thuật số, giải tỏa áp lực khó khăn  nhất thời để ổn định công việc và phát triển kinh doanh.

Triển khai các gói sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cộng đồng, hướng tới giới bình dân như sinh viên sắp ra trường, doanh nhân mới khởi nghiệp.

Cũng theo vị chuyên gia này, hiện nay có rất nhiều lĩnh vực thường xuyên áp dụng đến nghệ thuật phong thủy mà phổ biến như: Ngành xây dựng, kiến trúc, ngành dịch vụ ẩm thực rồi đến các doanh nhân.

Chuyên gia Phong thủy Thiên Bảo cùng phu nhân

Riêng đối với tầng lớp doanh nhân, một số người thường tỏ ra không quan tâm nhưng đến khi gặp vấn đề mới bắt đầu tìm hiểu và tự làm phong thủy theo kiểu.“ Mất bò mới lo làm chuồng”.

Vị chuyên gia cũng mong muốn gửi một thông điệp tới các doanh nhân đặc biệt là doanh nhân trẻ khởi nghiệp Đừng để thất bại mới tìm đến Phong Thủy”.

Một điều nữa cũng khiến ông trăn trở, đó là thời đại công nghệ số để tìm hiểu thông tin về phong thủy thì có rất nhiều.

Tuy nhiên, thông tin chưa thật sự đầy đủ dẫn đến những sai lầm trong phong thủy. Những thông tin đó không thể giải quyết được chiều sâu và tính cốt lõi của vấn đề. Vậy nên hãy tìm đến các chuyên gia để được tư vấn và giải quyết vấn đề.

Ngoài vai trò là một chuyên gia phong thủy, ông Mai Bảo Kiếm (Thiên Bảo) với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Giám sát câu lạc bộ doanh nhân Tiên Phong Việt Nam đã xây dựng nên tên tuổi, hình ảnh của mình trong cộng đồng doanh nhân bằng những việc làm hiệu quả, cụ thể, được nhiều Thành viên đánh giá cao.

Đó thực sự là hành trang, đồng hành hỗ trợ cùng cộng đồng doanh nhân mà vị chuyên gia thực tâm chia sẻ để phát triển cộng đồng lớn mạnh, bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *