Chương trình Thầy thuốc vì cộng đồng-Tự hào y đức người thầy thuốc Việt Nam lần II năm 2020

Kiên Tâm

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội. Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.”

“Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh”.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Với sự nỗ lực của ngành y tế, các ban ngành, đoàn thể và của toàn xã hội, nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng về chăm sóc sức khỏe.

Nghề Y là một nghề cao quý, được xã hội tôn vinh, những người thầy thuốc phải không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức để thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Họ đã, đang và sẽ là những người góp phần tích cực trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng, nhân dịp kỉ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, 27 Tháng 2 Năm 2020

Viện Phát triển chăm sóc sức khỏe cộng đồng phối hợp cùng Tạp chí Thương gia & thị trường và một số  đối tác  tổ chức Chương trình “THẦY THUỐC VÌ CỘNG ĐỒNG – TỰ HÀO Y ĐỨC NGƯỜI THẦY THUỐC VIỆT NAM LẦN II NĂM 2020”.

Ban tổ chức sẽ triển khai nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa như tổ chức các đoàn thầy thuốc, lương y tới  khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con tại các khu vực vùng cao, trao quà từ thiện tới các gia đình hoàn cảnh khó khăn, hỗ  trợ nhân dân,  bà con gặp thiên tai, bão lũ.

Chương trình tổ chức  tổng kết và giao lưu gặp mặt, tri ân  các hội viên, thầy thuốc, lương y tiêu biểu trong các hoạt đông công tác  an sinh  xã hội  được tổ chức tại thủ đô Hà Nội;

Thời gian dự kiến vào đầu tháng 3 năm 2020.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *