Chương trình: Kết nối giao thương Việt Nam Quốc tế – “Vinh danh thương hiệu vàng Hội nhập Quốc tế” năm 2022.

PV

Sáng ngày 02/12 tại  nhà Khách Chính Phủ 37 Hùng Vương, Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và Du lịch Việt Nam Quốc tế  tổ chức chương trình: Kết nối giao thương Việt Nam Quốc tế – “Vinh danh thương hiệu vàng Hội nhập Quốc tế” năm 2022.

Đây là chương trình mục đích nhằm  đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước và Quốc tế, hỗ trợ phát triển thương mại , thực hiện  các chương trình mục tiêu quốc gia.

Thông qua chương trình nhằm giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp quốc tế; tạo điều kiện  cho các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất của các địa phương và doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối cung cầu, đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối bán buôn bán lẻ quốc tế.

Tham dự chương trình có  các  vị:  TS Lại Thái Bình – Viện trưởng Viện Viễn Đông -học viện ngoại giao, PGS,TS Phạm Hữu Tiến – Viện trưởng Viện nghiên cứu hướng nghiệp Hội nhập Quốc Tế, Bà Đinh Thị Thu Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản lý, Bà Ngô Thanh Tịnh – Phó viện trưởng , Ông Phạm Hồ Bắc – Giám đốc Trung tâm VITIT, Ms. Yang Xiao Wei – Chủ Tịch Học Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế cùng nhiều   khách trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc , ông Phạm Hồ Bắc giám đốc trung tâm VITI cho biết: “Trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động, ngân sách nhà nước đầu tư cho xúc tiến thương mại có hạn. Trung tâm Xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch Việt Nam Quốc tế đã tập trung phối  hợp với các địa phương trên cả nước , các hiệp hội doanh nghiệp của các  tỉnh, thành phố, các tổ chức Uỷ ban hỗ trợ kinh tế nước ngoài như  :Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Mỹ, Anh, Đức… triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ phát triển trao đổi hàng hóa   thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia.

Ông Bắc Chia sẻ : Chúng tôi là cánh tay nối dài của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng hợp tác phát triển và luôn chào đón các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình.”

PGS,TS Phạm Hữu Tiến viện trưởng viện nghiên cứu hướng nghiệp hhoij nhập  phát biểu: “Tôi vui mừng thay mặt  Viện nghiên cứu hướng nghiệp Hội nhập Quốc Tế cho biết  trung tâm VITIT tổ chức chương trình này , trung tâm VITIT thànhh lập được 6 tháng nhưng đã từng bước hoàn thiện và có nhiều hoạt động thiết thực, đây là cột mốc đánh dấu những bước tiến thành công của VITIT. Chương trình đã minh chứng cho việc hợp tác của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, là nhu cầu tất yếu trong các hoạt động giao thương của doanh nghiệp. Trong xu thế phát triển mạnh mẽ, ko có doanh nghiêp nào một mình một chơ, mà phải liên kết với nhau. Vì vậy chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp liên kết với nhau, tạo nên chuỗi hỗ trợ và phát triển và hôm nay chương trình kết nối giao thương Việt Nam quốc tế là một minh chứng rõ ràng”.

Bà Nguyễn Nhung – Viện trưởng viện đào tạo thẫm mỹ Asean phát biểu: “Đây là sự kiện quan trọng của chúng tôi đánh dấu cột mốc quan trọng sau hành trình vượt qua thử thách Covit -19, hướng đến việc xây dựng và phát triển Việt Nam, vì vậy chúng tôi không ngừng nổ lực hội nhập, đồng thời đổi mới sáng tạo để phát triển toàn diện doanh nghiệp”.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao chứng nhận vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân đã có những thành tựu đáng ghi nhận trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững, góp phần xây dựng hình ảnh và khẳng định vị thế thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trung tâm VITIT và tổ chức liên kết đa nghành HWO và các tổ chức Quốc tế.