Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2020

An Dương

PGS-TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam

Sáng 13/10, Học Viện Phụ nữ Việt Nam diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2020”, quy tụ sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi toàn quốc.

Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, PGS-TS. Trần Quang Tiến, cho biết, ý nghĩa lớn nhất của cuộc thi, tạo ra môi trường học tập và rèn luyện đầy năng động cho sinh viên, tạo ra một nguồn động lực vô cùng lớn để sinh viên dám làm, dám thể hiện những ý tưởng của mình ngày khi còn đang ngồi trên nghế nhà trường.

Cuộc thi tập trung vào các nữ sinh viên. Theo đó, các nữ sinh viên sẽ giữ vai trò chủ chốt, đứng đầu nhóm, PGS-TS. Trần Quang Tiến nói.

Lọt vào chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2020 có 10 đội với các ý tưởng như App dinh dưỡng toàn diện Happy Food của trường Đại học Công nghiệp; App Skin Care của Học viện Chính sách và Phát triển; Tốc tín- dịch vụ Logistic của Học viện Bưu chính Viễn thông,…

Trải qua phần thuyết trình và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo, giải pháp Booking ngay đi – một mô hình cung ứng nguồn nhân lực, là cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt cho sinh viên của Đại học Thủ đô Hà Nội đã xuất sắc dành giải nhất. Đến nay, Booking ngay đã được đưa vào cuộc sống thực tế khi hợp tác với 36 doanh nghiệp, cung ứng 30 nhân lực làm toàn thời gian và 100 nhân lực làm bán thời gian

Giải pháp Booking ngay đi của Đại học Thủ đô Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhất

App Skin Care đến từ Học viện Chính sách và Phát triển đã giành được vị trí á quân với giải pháp kết nối những cá nhân muốn chăm sóc da với các trung tâm thẩm mỹ, spa để được tư vấn. Giải pháp App Skin Care nổi bật trong việc tích hợp các công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI) để chụp da hay người dùng được các bác sỹ tư vấn trực tiếp qua Face Time.

Giải nhì thuộc về App Skin Care đến từ Học viện Chính sách và Phát triển

Đồng giải ba được trao cho hai giải pháp hướng tới các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường gồm Giải pháp túi thơm từ bã chè của Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên và Mỹ thuât tái chế nhựa Việt VPRA của Học viện Phụ nữ Việt Nam

Riêng Học Viện Phụ nữ Việt Nam có hai đội vào đến vòng chung kết là Không gian cho người hướng nội và Mỹ thuật tái chế nhựa.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo đến nay đã tổ chức được 5 năm với phạm vi ngày càng được mở rộng, nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội.

Theo đó, từ năm 2015,  Học Viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Trường đại học Sydney, Australia tổ chức Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo cho nữ sinh của Học viện.

Đến năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong những hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và giao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện.

Năm 2018, cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên được mở rộng tới các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Năm 2019, cuộc thi mở rộng ra phạm vi toàn quốc. Năm nay, 2020, cuộc thi tiếp tục diễn ra và được đổi tên thành Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên, tiếp tục quy tụ sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Ngoài các giải trên, chung kết cuộc thi năm nay Ban tổ chức còn trao giải theo các chủ đề: Giải về giải pháp  bền vững; Giải về tính tăng trưởng; Giải về tính sáng tạo; Giải về tính sáng tạo; Giải về tính xã hội; Giải về tính môi trường; Giải về tính ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *