Chợ online đồng loạt tung ưu đãi mua sắm cho người dân TP.HCM và phía Nam
Việc tăng cường lưu thông hàng hóa qua TMĐT được xem là phương thức phù hợp và cấp thiết trong tình hình hiện nay.

Để tạo điều kiện mua sắm cho người dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam, trong ngày 8-7, các sàn thương mại điện tử lớn đã triển khai các chương trình ưu đãi như miễn, giảm phí vận chuyển cho các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Ngày 8-7, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cục đã khẩn trương phối hợp với các sàn thương mại điện tử (TMĐT) triển khai các phương án đảm bảo cung ứng nông sản, thưc phẩm, hàng hóa thiết yếu cho khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam trên nền tảng TMĐT.

Đồng thời, cục cũng có văn bản yêu cầu các sàn TMĐT có chương trình, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân đặt mua sản phẩm hàng hóa thiết yếu trên sàn TMĐT một cách thuận lợi.

“Với lợi thế của TMĐT, trường hợp các hàng hóa thiết yếu thiếu hụt cục bộ ở một số địa phương, một số điểm, các nhà cung cấp có thể bổ sung nguồn cung một cách nhanh chóng và giao tới người dân kịp thời mà không nhất thiết phải tiếp xúc trực tiếp qua phương thức mua sắm tại siêu thị, chợ truyền thống” – Cục TMĐT và Kinh tế số cho biết.
Ngoài ra, khi mua hàng thông qua TMĐT, các hoạt động giao hàng đều đảm bảo các quy tắc về phòng chống dịch.

Với các sàn TMĐT uy tín người mua hàng hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức giao hàng nhanh hoặc giao hàng tiết kiệm tùy thuộc vào sản phẩm đặt mua.

Như vậy, việc mua thực phẩm tươi sống hay các đồ dùng thiết yếu sẽ không gặp nhiều khó khăn, các siêu thị và cửa hàng bách hóa sẽ giảm thiểu được tình trạng quá tải, hết hàng.

Để tạo điều kiện mua sắm cho người dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam, trong ngày 8-7, các sàn TMĐT lớn đã triển khai các chương trình ưu đãi như miễn, giảm phí vận chuyển; ưu đãi về đơn đặt hàng cho các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Đơn cử như Chương trình “Đi chợ tại nhà” hay “Tuần lễ Nông sản Việt” của sàn TMĐT tử Sendo, hoặc “Đi chợ Online” các thực phẩm tươi sống từ sàn TMĐT Tiki, các sản phẩm nông sản tươi của ShopeeFarm, hay các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm khác từ các sàn Voso, Postmart và Lazada.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và TP.HCM thực hiện giãn cách toàn thành phố, nhiều chợ đầu mối thực phẩm tươi sống lớn tại TP.HCM đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh.

Nhiều trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng bách hóa đang gặp tình trạng quá tải và hết hàng khi chỉ có khả năng đáp ứng được 30% lượng cung ứng hàng hóa.

Trong bối cảnh đó, việc tăng cường lưu thông hàng hóa qua TMĐT được xem là phương thức phù hợp và cấp thiết trong tình hình hiện nay.

Theo Pháp Luật

https://plo.vn/kinh-te/cho-online-dong-loat-tung-uu-dai-mua-sam-cho-nguoi-dan-tphcm-va-phia-nam-999053.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *