Chỉ bán hàng qua mạng, xe nhập vẫn ồ ạt về nước

Ô tô nhập khẩu trong tháng 7 đạt 17 nghìn chiếc, trị giá đạt 332 triệu USD, tăng 11% về lượng và và giảm 0,9% về trị giá so với tháng trước.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, ước tính nhập khẩu ô tô trong tháng 7 đạt 17 nghìn chiếc, trị giá đạt 332 triệu USD, tăng 11% về lượng và và giảm 0,9% về trị giá so với tháng trước.

Ước tính đến hết tháng 7, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại đạt 98 nghìn chiếc, trị giá đạt 2,1 tỉ USD, tăng 116,9% về lượng và tăng 111,4% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, lượng xe nhập khẩu tăng đến 11% trong tháng vừa qua là tương đối bất ngờ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường ô tô trong nước.

Hiện nay tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh đang phải giãn cách xã hội, các đại lý bán ô tô phải chuyển qua bán hàng online. Khách hàng không thể xem xe dẫn đến chỉ bán xe đối với những khách hàng đã tìm hiểu xe từ trước đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, việc số lượng số xe nhập khẩu tăng cao nhưng tổng kim ngạch lại giảm gần 1% cho thấy giá trị trung bình đơn chiếc của xe nhập khẩu trong tháng vừa qua đã giảm hơn 11%.

Do đó, có thể các đơn vị nhập khẩu ô tô đang có những kế hoạch cho giai đoạn nửa cuối năm.

Theo PL TPHCM

https://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/chi-ban-hang-qua-mang-xe-nhap-van-o-at-ve-nuoc-1005970.html