Chế độ tối của Gmail bắt đầu được tung ra cho người dùng

Ngân Hà (Theo CNN)

Chế độ giao diện tối (dark) rất được mong đợi với Gmail hiện đang được triển khai cho người dùng Android và iOS.

Sự xuất hiện mới, chuyển nền trắng mặc định trong Gmail sang màu đen, sẽ bắt đầu được tung ra ngay lập tức, theo một bài đăng trên blog của Google. Tuy nhiên, có thể mất 15 ngày hoặc lâu hơn để một số người dùng thấy tính năng này, theo công ty này cho biết

Chế độ tối là hình thức ưa thích của một số người dùng vì nó dễ nhìn hơn. Công ty cho biết chế độ này cũng giúp kéo dài tuổi thọ pin; pixel tối cần ít năng lượng hơn các pixel sáng hơn.

Động thái này là một phần của xu hướng: Chuyển màu nền ngày càng trở nên phổ biến trên một số nền tảng và thiết bị, bao gồm Twitter, điện thoại thông minh Samsung Galaxy, trình duyệt Chrome của Google và phần mềm iOS và MacOS của Apple.

Trang hỗ trợ của Apple để cài đặt chế độ tối trên Mac tuyên bố việc cài đặt chế độ này sẽ “giúp bạn dễ dàng tập trung vào công việc hơn, vì nội dung của bạn nổi bật trong khi các thanh điều khiển được làm tối và cửa sổ ẩn trong hình nền.

” Facebook cũng đang thử nghiệm chế độ tối, theo nhiều báo cáo cho biết.

Đối với người dùng Android 10, chế độ tối có thể truy cập được trong cài đặt hệ thống Hiển thị của Android và được bật trong Gmail sau khi toàn bộ hệ điều hành được đặt ở chế độ tối. Trên các thiết bị Pixel, Gmail sẽ mặc định là chế độ tối khi chế độ Tiết kiệm pin được kích hoạt.

Đối với người dùng iPhone, nó phụ thuộc vào phiên bản iOS bạn có. Với iOS 11 và iOS 12, chế độ tối có thể được thiết lập trong phần Cài đặt. Với iOS 13 mới được phát hành, người dùng có thể vào cài đặt trong Gmail hoặc họ có thể tự động bật tính năng này khi đặt thiết bị của mình sang chế độ tối. Google đã sử dụng tùy chọn mới trong phiên bản Android 10 vài tuần trước. Hệ điều hành mới cũng có một chủ đề tối thay đổi màu sắc cho menu của điện thoại và màn hình chính, nhưng chỉ một số ứng dụng hỗ trợ việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *