Châu Á đang dẫn đầu trong phục hồi du lịch

Thu Hương (Theo CNBC)

Bức ảnh chụp vào ngày 20/10/2020 này cho thấy khách du lịch đang tạo dáng chụp ảnh dọc theo bờ biển của các đảo Kim Môn của Đài Loan, nằm cách bờ biển Trung Quốc đại lục ở eo biển Đài Loan chỉ 3,2 km.

Du lịch đang phục hồi nhanh hơn ở châu Á so với phương Tây, thị trường nội địa đang thúc đẩy sự phục hồi đó, một công ty du lịch trực tuyến cho biết.

John Brown, giám đốc điều hành của Agoda, công ty con của công ty du lịch trực tuyến Booking Holdings của Mỹ, cho biết “châu Á nhìn chung đang dẫn đầu. Một lần nữa chúng ta thấy ở các thị trường như Đài Loan, chắc chắn là những nơi như Thái Lan, nơi thực sự kiểm soát dịch bệnh tốt – đó là những thị trường mà chúng tôi thấy việc du lịch trong nước hoạt động tốt nhất”.

“các nguồn phục hồi tốt nhất là du lịch nội địa ở Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam” ông nói

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Thái Lan và Việt Nam cũng đã thành công trong việc ngăn chặn đại dịch, với 3.920 và 1.307 trường hợp được xác nhận.

“Các thị trường nội địa đó thậm chí còn tốt hơn so với năm ngoái, chỉ dành cho [du lịch] trong nước,” Brown nói

Ngành du lịch đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch virus corona khiến các quốc gia đóng cửa biên giới với khách du lịch vào đầu năm nay. Một số thị trường đã mở cửa trở lại, nhưng nhu cầu rất yếu.

“Nói chung, đó là câu chuyện trong nước, chúng tôi vẫn đang chờ [nhu cầu] quốc tế quay trở lại,” ông nói.

Ở châu Âu và Hoa Kỳ, có những tín hiệu phục hồi du lịch trong nước có vẻ cũng “tương đối tốt” mặc dù các ca nhiễm virus corona đang gia tăng, Brown lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *