Thanh Tuấn

CEO Nguyễn Văn Tín

Doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Tín sinh ra và lớn lên ở Huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tuổi ấu thơ anh đã theo cha mẹ đi bán vé số vào những tháng nghỉ hè, phải đi bộ từ nhà đến trường suốt 9 năm liền.

Khi vào Trung học phổ thông hàng ngày chàng trai này phải lặn lội hơn 12km để đến trường. Trải qua biết bao khó khăn, thử thách, thất bại chàng trai trẻ ngày nào đã trở thành giám đốc của một công ty, đồng sáng lập nên thương hiệu thời trang da cá sấu Thật suryle. Đây là một thương hiệu uy tín về thời trang da cá sấu tại TP Hồ Chí Minh.

Năm 2012, Nguyễn Văn Tín thi đậu vào trường đại học Tài chính Marketing, ngay từ năm thứ nhất anh đã có ước mong sau này trở thành một ông chủ tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Không ngại khó khăn, anh làm đủ các công việc như phụ vụ quán ăn, kinh doanh các sản phẩm nhỏ lẻ như bao lì xì, muối tôm Tây Ninh, hoa tuơi… Đồng thời, anh cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của trường, để rèn luyện bản thân, nâng cao tinh thần tập thể và cống hiến cho xã hội.

Năm 2016, anh bắt đầu đi thực tập tại công ty Savista, là một công ty hàng đầu về quản lý bất động sản. Anh nhận ra rằng, “đại học không giúp bạn trở thành một ông chủ, muốn trở thành một ông chủ thật sự thì không còn cách nào khác là phải kinh doanh, phải thành lập doanh nghiệp”.

Trong thời gian này, Nguyễn Văn Tín đã trải qua các công việc khác nhau như SEO Marketting, bán hàng trên các trang thương mại điện tử để trải nghiệm thêm về kiến thức marketing. Hai tháng sau đó anh bị buộc thôi việc vì suốt ngày mơ mộng về làm giàu mà không tập trung vào các dự án của công ty.

Sản phẩm túi xách thương hiệu Suryle

Ngay sau đó anh quyết tâm và thành lập công ty nội thất ALADIN bắt đầu ước mơ tự chủ. “Nhưng mọi thứ trong cuộc đời này không có gì là dễ dàng, con đường học vấn tại nhà trường và cuộc sống thực tế nó khác xa hoàn toàn” Nguyễn Văn Tín chia sẻ. Chỉ trong 3 tháng công ty đã ngừng hoạt động và tuyên bố phá sản, anh mất hết tiền tiết kiệm sau những năm tháng tích góp và nợ thêm 150 triệu vay từ người quen. Đây là một con số quá lớn đối với chàng trai mới 22 tuổi.

Sau hơn một tháng mất phương hướng, mất động lực, nhiều đêm không ngủ được, nhưng với bản tính năng động, lì lượm, không ngại khó khăn, đam mê kinh doanh và muốn bước tiếp trên con đường khởi nghiệp đầy chông gai, thời gian sau đó Nguyễn Văn Tín đã chuyển hướng sang lĩnh vực thuê và cho thuê các văn phòng.

Anh thuê các căn nhà lớn sau đó chia ra từng căn nhỏ để cho thuê căn hộ, cho thuê văn phòng, địa điểm kinh doanh, đó cũng chính là tiền thân cho sự ra đời của thương hiệu Vata với các lĩnh vực chính như: Bất động sản thuê và cho thuê do Nguyễn Văn Tín và anh trai của mình là Nguyễn Văn Tân cùng điều hành.

Hình ảnh thiện nguyện '' Xuân yêu thương tại quê hương ''

Không chỉ dừng lại ở đó, trong những năm tiếp theo CEO Nguyễn Văn Tín đã tiếp tục cho ra một thương hiệu mới Vati, theo anh chia sẻ “Chữ Vati được viết tắt của chữ Văn Tín” với các sản phẩm đồng hồ treo tường trên các sàn thương mại điện tử như: Lazada, tiki, sendo, shoppee… trung bình một tháng thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Năm 2019 CEO Nguyễn Văn Tín tiếp tục cho ra một sản phẩm thương hiệu mới là thời trang cao cấp da cá sấu Suryle. Với phương châm “sản phẩm da thật, dịch vụ tốt, sản xuất số lượng lớn, bán online để giảm chi phí vận hành” nên những sản phẩm ở đây có giá thành tốt hơn so với các đơn vị cung cấp khác. Sản phẩm thời trang cao cấp da cá sấu bao gồm: Ví, túi xách, thắt lưng, giầy cho nam và nữ.

Với kinh nghiệm tích lũy, khi bắt đầu triển khai thương hiệu da cá sấu Suryle, anh quyết tâm nâng tầm dịch vụ sản phẩm lên tầm cao mới để khách hàng tin tưởng với các dịch vụ: Bảo hành sản phẩm 5 năm, 365 ngày đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi, 7 ngày đổi trả với bất kỳ lý do nào… Công ty cũng tạo kênh youtube để hướng dẫn cách kiểm tra da cá sấu thật và giả, cách chọn mua sản phẩm phù hợp cho từng người đã thu hút hơn 2000 lượt đăng ký kênh sau 3 tháng hoạt động.

Anh cũng chia sẻ thêm, “bản chất của việc kinh doanh là phụng sự cho xã hội” doanh nhân Nguyễn Văn Tín thực hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng đó là thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện tại nơi mình đã sinh ra và lớn lên, các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Trung bình mỗi năm doanh nhân Nguyễn Văn Tín đã phải bỏ ra hàng trăm triệu động để thực hiện các dự án về cộng đồng điển hình như chương trình “Xuân Yêu Thương – đêm hội trăng rằm” và các chương trình thiện nguyện khác như xây nhà tình nghĩa hỗ trợ các hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2018, CEO Nguyễn Văn Tín đã được UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác xã hội tại địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *