CEO của Microsoft nói về ba phẩm chất tạo nên một nhà lãnh đạo tuyệt vời

Trang Nguyễn

Trải qua hơn hai mươi năm làm việc tại Microsoft, đã đưa Satya Nadella trở thành nhà lãnh đạo của công ty phần mềm khổng lồ năm 2014. CEO Satya Nadella đã có nhiều thời gian để khám phá ý nghĩa của việc trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

Phát biểu tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) tại Barcelona tuần này, Nadella giải thích cách ông đã điều chỉnh suy nghĩ về khả năng lãnh đạo tốt với ba lĩnh vực chính.

Và đối với CEO, Nadella không chỉ tìm kiếm cấp độ lãnh đạo ở những người làm việc cùng mà còn với ngay chính bản thân – điều mà ông thừa nhận không phải lúc nào cũng dễ dàng duy trì mỗi ngày.

Dưới đây là ba đặc điểm mà Nadella tìm kiếm ở một nhà lãnh đạo:

Đưa ra sự rõ ràng

Trong thời kỳ khủng hoảng hoặc hỗn loạn, những người thường được tìm đến là những người có khả năng đưa ra sự rõ ràng và giúp làm dịu một tình huống khó khăn.

“Các nhà lãnh đạo có khả năng mang lại sự rõ ràng trong tình huống chưa từng tồn tại một cách kỳ lạ”, ông nói.

Bạn không thể tự gọi mình là một nhà lãnh đạo khi rơi vào tình huống không rõ ràng – và tạo ra sự nhầm lẫn, ông nói thêm rằng, để trở thành một nhà lãnh đạo, “bạn phải rõ ràng”

Trước đây, Nadella từng nhấn mạnh đây là thuộc tính quan trọng nhất mà mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng cần phải có, nhưng nó thường bị đánh giá thấp.

Tạo ra năng lượng

Mặc dù đưa ra quyết định chính xác và rõ ràng là cực kỳ hữu ích trong những thời điểm bất ổn, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất mà một nhà lãnh đạo nên thể hiện. Đối với giám đốc điều hành của Microsoft, đam mê và nhiệt huyết thực sự với những gì bạn làm sẽ rất quan trọng khi theo đuổi các phẩm chất lãnh đạo.

“Các nhà lãnh đạo tạo ra năng lượng”, Nadella nói, nếu một người đến gặp bạn và nói rằng ‘Tôi là một người tuyệt vời, đội của tôi cũng rất tuyệt nhưng mọi người xung quanh tôi đều rất tệ” thì người đó không phải là một nhà lãnh đạo

Bạn phải tạo ra năng lượng xung quanh mình, bạn phải là người giỏi nhất trong việc truyền lửa. Bạn phải có chủ nghĩa theo gót với tất cả những ngườii quanh bạn, Nadella bình luận ở Chicago vào năm ngoái.

Hướng đến thành công – trong mọi điều kiện

Cuối cùng, thành công không xảy ra qua đêm. Và ngay cả khi bạn thành công, bạn cũng sẽ gặp phải một vài trở ngại trên con đường của mình – vì vậy hãy ghi nhớ điều này.

Điều cuối cùng là các nhà lãnh đạo phải hướng đến thành công, vậy vấn đề hạn chế cơ bản là gì, Nadella nói thêm. Bạn có thể nói rằng “Tôi đang chờ đợi thời tiết hoàn hảo và sự liên kết đầy đủ của các vì sao, và tôi sẽ cho bạn thấy sự sáng chói của mình. Theo tôi, đó không phải là lãnh đạo”.

Bạn phải có khả năng phát hiện và thúc đẩy thành công.

Và đó là một số khía cạnh quan trọng mà Microsoft tính đến khi xem xét ứng viên xin việc. Tại gã khổng lồ phần mềm, Microsoft khuyến khích nhân viên theo đuổi niềm đam mê và nắm lấy bản sắc riêng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng đặt chân vào cửa, công ty nói rằng họ đang tìm kiếm những người có khát khao học hỏi, thông minh, đam mê công nghệ, sẵn sàng làm việc chăm chỉ, kỹ năng vững chắc, một tinh thần kinh doanh và mong muốn trở thành người giỏi nhất.

Những bình luận của Nadella, tại MWC lặp lại những cuộc thảo luận trước đây mà ông ấy đã nói về chủ đề lãnh đạo.

Cuối năm ngoái, vị giám đốc điều hành này đã đến thăm Trường Kinh doanh Chicago Booth, nơi ông tốt nghiệp thạc sỹ quản trị kinh doanh vào năm 1997, và nêu bật những phẩm chất lãnh đạo này đối với trưởng khoa của ông, Madhav Rajan.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng, trên hết, sự đồng cảm là một yếu tố quan trọng cho cả trong cuộc sống cá nhân lẫn tại nơi làm việc.

Cuối cùng, điều đó có thể hiểu được nếu bạn không đạt được phong độ cao nhất ở cả ba yếu tố, Nadella kết luận. Cố gắng hết sức và học hỏi từ những sai lầm là điều quan trọng.

Để làm tốt ba điều này và không có sự kiêu ngạo là điều tôi nghĩ bạn cần ở các nhà lãnh đạo.

Bạn đã bắt đầu bằng cách sử dụng – một người như tôi – thừa nhận rằng tôi đã không hoàn hảo với cả ba người đó và luôn cố gắng học hỏi, ông nói.