Cảnh báo khi giao dịch với Công ty Maroc

Khuyến cáo cũng nêu rõ các thông tin đầy đủ của doanh nghiệp này như địa chỉ, mã số doanh nghiệp, điện thoại, tài khoản ngân hàng,…. để các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam kiểm tra trước khi giao dịch

Theo khuyến cáo, Công ty EDEN AGRO FOOD SARL có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu, đưa ra nhiều yêu sách đối với bên xuất khẩu và tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm thanh toán theo hợp đồng đã ký kết. Có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh để lảng tránh nghĩa vụ thanh toán.

Đã có doanh nghiệp của Việt Nam gặp trục trặc do bán hàng cơm dừa cho Công ty này.

Khi hàng đến cảng Maroc, Công ty EDEN từ chối nhận hàng. Tuy nhiên bằng các nhiều biện pháp, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc đã thuyết phục được Công ty này lấy hàng và thanh toán 50% số tiền.

Theo thỏa thuận giữa hai bên doanh nghiệp, số tiền còn lại được ký quỹ tại ngân hàng thu hộ. Tuy nhiên, Công ty EDEN tiếp tục tìm mọi cách gây khó dễ, có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh lẩn tránh nghĩa vụ thanh toán, trái lại với thông lệ giao dịch quốc tế.

Xét thấy đây là trường hợp nghiêm trọng, Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Maroc trân trọng thông báo và khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam biết và không giao dịch với công ty Maroc nêu trên, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp của ta.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *