Cảm thấy bế tắc hoặc kiệt sức? Khởi đầu mới

Khánh My tổng hợp

Thất vọng và kiệt sức trong công việc là những trải nghiệm thực tế có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, hiệu suất và tăng trưởng kinh doanh.

Trong số các nguyên nhân chính là:

  • Một khối lượng công việc dường như không thể,
  • Giao tiếp kém,
  • Thiếu rõ ràng hoặc tập trung.

Đây chỉ là những thứ mà một khởi đầu mới có thể vượt qua.

Khi hiệu suất đi xuống, một khởi đầu mới có thể chính là điều tạo ra bước đột phá.

Một ví dụ lộn xộn

Đây là kịch bản.

Hãy tưởng tượng bạn là người sáng lập một thương hiệu thương mại điện tử trực tiếp đến người tiêu dùng. Ban đầu, bạn tập trung vào việc phát triển sản phẩm, thiết lập nền tảng thương mại điện tử và thu hút doanh số bán hàng.

Sau đó, bạn đã thêm phần mềm và xây dựng một mạng lưới các công cụ và mối quan hệ. Bạn đã kết nối nền tảng với một công cụ tiếp thị qua email. Bạn đã tạo một số biểu mẫu đăng ký có tên là “entry_form1”, “special_offers” và tương tự — sau đó bạn nhận ra rằng bạn không thể nhớ mục đích của chúng.

Các hệ thống và quy trình công việc này đã trở nên lộn xộn và khó chịu. Nó đã trở thành một trở ngại.

Khí đó bạn nên làm việc chăm chỉ hơn, hay cố gắng giải quyết vấn đề?

Vấn đề là bạn không chắc công ty nên tập trung vào điều gì. Bạn đấu tranh để giao tiếp với nhân viên của mình, nơi có quá nhiều công việc và quá ít sự rõ ràng.

Nó có thể là một thời điểm tốt cho một khởi đầu mới.

Một ví dụ về dữ liệu

Đây là một kịch bản khác.

Một công ty đang tăng trưởng nhanh đột ngột dừng lại. Doanh số bán hàng đã chững lại.

Doanh nghiệp muốn được hành động dựa trên dữ liệu và có quyết tâm thử nghiệm ngay nhưng thay vào đó lại thiếu thông tin tốt. Các công cụ thu thập dữ liệu, phân bổ và kinh doanh thông minh của nó đã bị lỗi hoặc sai.

Nhóm tiếp thị của công ty bắt đầu cảm thấy thất vọng và kiệt sức. Họ thiếu phương hướng, sự rõ ràng và không chắc chắn về kết quả thực hiện . Vì vậy, họ chỉ biết cố gắng làm việc nhiều hơn để bù đắp

Đây cũng là thời điểm tốt cho một khởi đầu mới.

Khởi đầu mới

Một khởi đầu mới có thể có một số hình thức.

Một số doanh nghiệp có thể tạm thời dừng mọi thứ và tập trung vào việc dọn dẹp mớ hỗn độn hoặc giải quyết nguồn gốc của sự thất vọng và kiệt sức.

Ví dụ, các công ty sử dụng một hệ điều hành như EOS hoặc Gazelle thường đưa các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ra ngoài văn phòng với các phiên họp kéo dài một hoặc hai ngày, nói chuyện về các quy trình và lên ý tưởng mới.

Ở cấp bộ phận, khởi đầu mới cũng có thể đồng nghĩa với việc tạm dừng. Nhóm tiếp thị thất vọng ở trên có thể dừng tất cả các chương trình khuyến mãi, xóa danh sách việc cần làm của mọi người và tập trung vào việc xác định và giải quyết vấn đề.

Cuối cùng, một khởi đầu mới có thể là điều chỉnh những thói quen làm việc cá nhân dẫn đến sự thất vọng và kiệt sức.

Sahil Bloom là một nhà đầu tư và cựu cầu thủ bóng chày, người xuất bản một tập sách nổi tiếng-Giải quyết các bế tắc để đạt được thành tựu, Bloom viết, “Thành công phi thường chỉ đơn giản là sản phẩm phụ của một khối lượng lớn các hành động thông thường. Chất lượng của những thói quen hàng ngày của chúng ta chi phối chất lượng cuối cùng của kết quả lâu dài của chúng ta.”

Đừng ngại thử một cái gì đó mới.