Cách Holly Parker sử dụng sức mạnh của sự thấu cảm trong kinh doanh bất động sản

Nguyễn Trang (Theo Entrepreneur)

Một trong những nhà kinh doanh lão luyện hàng đầu của Manhattan đã xây dựng vương quốc bất động sản bằng cách đầu tư cá nhân vào mỗi khách hàng.

Đầu năm 2017, Holly Parker ngồi nhìn vào một danh sách khó nhằn đặt trước mặt cô. Trên đó là hàng tá cái tên mà cô phải gọi để thông báo tin khủng khiếp: sự sụt giảm trong thị trường bất động sản ở thành phố New York đã rút ruột các khoản đầu tư của họ. Cô đã có mối quan hệ lâu dài với những khách hàng này; một số thân thiết như gia đình, và tất cả đều quan trọng.

Trong khi nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể đã hoảng loạn hoặc lùi bước trước nhiệm vụ này, Parker đã nhấc điện thoại lên. Dựa vào nhiều năm kinh nghiệm biến thất bại thành chiến thắng và dẫn dắt mọi người thông qua các lựa chọn thay đổi cuộc sống, cô quay số. “Xin chào, Holly đây…”

Đầu tư cá nhân của Parker vào mỗi khách hàng là yếu tố giúp cô ấy trở thành một nhà kinh doanh thành công trong lĩnh vực bất động sản hạng sang và là một trong top 10 đại lý hoạt động hàng đầu trong thập kỷ qua do Douglas Elliman xếp hạng, với doanh thu hơn 7 tỷ đô la. Giờ đây, cô sẽ đưa những mối quan hệ này vào thử nghiệm.

Một doanh nhân bẩm sinh

Lần bán hàng đầu tiên của Holly Parker là khi học lớp 5. “Ở trường tiểu học, tôi đã bán cái kẹp tóc của mình. Sau đó tôi nướng và bán bánh mì homemade.” Đến năm 13 tuổi, Parker kiếm được 20 đô la mỗi giờ khi điều hành trại trẻ của mình. “Nó có tên là Sun Daycare và đã nổi tiếng đến nỗi cha đỡ đầu của tôi, một luật sư, đã khiến tôi phải đóng cửa vì tôi không có bảo hiểm.”

Cha mẹ của Parker được giáo dục tốt và kỳ vọng con gái mình sẽ thành công trong học tập vì một nghề nghiệp vững chắc. “Ngay từ đầu, cha tôi đã nói, ‘hãy độc lập và tự nuôi bản thân.’”

Háo hức vượt trội hơn, Parker theo học Học viện Proctor, một trường nội trú ở New Hampshire. “Tôi là đội trưởng của đội khúc côn cầu, chủ tịch của ký túc xá, và là bạn của hiệu trưởng.” Sự tự tin của Parker thật táo bạo, và một số người coi đó là điểm yếu. Khi một bước sai lầm, cô đã được lấy đó làm gương.

Một đêm nọ, những người bạn của Parker đã vi phạm giờ giới nghiêm, mặc dù Parker không làm vậy nhưng cô cũng phải chịu trách nhiệm như những người bạn kia. Thay vì nhận hình phạt truyền thống là bị cấm túc, cô đã bị đuổi học. “Bị đuổi học vào vào mùa xuân năm lớp 11 là một điều đáng sợ, đặc biệt là khi bố mẹ tôi nhắc đến điểm SAT và tuyển sinh vào đại học,” cô ấy tâm sự.

Không dễ dàng từ bỏ, Parker đã tranh luận trường hợp của cô ấy với người đứng đầu nhà trường và đã có thể hoàn thành năm cuối cấp, nhưng với những điều khoản hạn chế. “Đó là một thời gian khó khăn, nhưng nó buộc tôi phải chăm chỉ hơn bao giờ hết.”

Parker tốt nghiệp và lọt vào danh sách sinh viên ưu tú của trường. Có lẽ bài học lớn nhất của cô rút ra từ trải nghiệm này là giá trị của sự thấu cảm, thậm chí đặt mình vào vị trí của người nhắm vào cô. “Tôi nghĩ rằng cô ấy đã thiếu tự tin và đang phải đối mặt với một số trận chiến của cá nhân đã ảnh hưởng đến cô ấy. Nếu bạn có thể đồng điệu với người khác, suy nghĩ và cảm nhận nỗi đau của người khác như thể bạn là họ, bạn sẽ luôn chiếm được ưu thế.”

Một sự nghiệp đầy triển vọng

Háo hức rời khỏi cộng đồng New England, Parker đã nhập học vào Đại học Puget Sound ở Washington. Ở đó, cô ấy đã bán kế hoạch bữa ăn của mình và sử dụng số tiền đó để ghé thăm các khách sạn nhỏ bên bờ biển ở khu vực Seattle. “Tôi thích ngắm những nơi huyền diệu mà con người tạo ra. Thậm chí lúc bấy giờ, bất động sản là niềm đam mê của tôi. Tôi muốn nhìn thấy ý tưởng về thiên đường của người khác.”

Năm 25 tuổi, Parker đã chuyển đến thành phố New York và cần một công việc. Với giấy phép hành nghề môi giới bất động sản ở Boston, nơi cô ấy sống một thời gian ngắn sau khi học đại học, giờ cô đang bước vào một thị trường mới mà không có mối quan liên nào.

Parker bước vào một văn phòng bất động sản Corcoran. Nhìn thấy đồ trang sức đẹp và nhẫn cưới của cô ấy, người phỏng vấn không chắc rằng liệu Parker có đủ thiếu thốn để cạnh tranh được trong một doanh nghiệp khắc nghiệt như này không. “Bạn có muốn làm việc bán thời gian không?” ông ấy hỏi. “Không, tôi muốn làm toàn thời gian.” “Bạn lái loại xe nào?”, ông ấy hỏi lại. “Một chiếc Saturn,” cô nói. “Chúa ơi, bạn cần phải làm việc!” và cô ấy được nhận ngay.

“Với tôi, bán hàng là tất cả những gì về xác thực và kết nối với bất cứ ai ở trước mặt bạn. Tôi lắng nghe câu chuyện của họ và cố gắng tìm hiểu: Một, lộ trình của người này là gì? Hai, mục tiêu cuối cùng của họ là gì? Và thứ ba, họ cần gì để cảm thấy mình quan trọng? Bởi vì cuối cùng, tất cả chúng ta đều muốn cảm thấy mình quan trọng.”

Parker tạo được danh tiếng trong thị trường xa xỉ này và cuối cùng gia nhập Douglas Elliman. Trong suốt thời gian đó, cô tiếp tục tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng của mình. Trước một buổi xem nhà, Parker thường tự bỏ tiền ra để trang trí các căn hộ. “Tôi mang theo tất cả các khay đựng thật đẹp của mình. Tôi mua trái cây tươi và tự làm bữa sáng,” vị đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp này cho biết.

Thương vụn khó khăn nhất (và thỏa thuận tốt nhất) trong đời

Parker đã gặp phải người bán khó khăn nhất của mình khi cô được yêu cầu đại diện cho một dự án phát triển mới đặt ngay cạnh một cơ sở cải huấn phụ nữ ở phía tây Manhattan. Thách thức rất lớn và buộc Parker phải sáng tạo.

“Bạn có thể nhìn thấy những chiếc giường, dây thép gai. Cách đó hai mươi bước chân, các tù nhân đang chơi bài và hút thuốc. Tồi tệ hơn, đó là năm 2009, thời điểm khủng hoảng nhà đất”

Trong khi đó, các nhà phát triển đã không muốn mất khoản đầu tư vào tài sản mới. Theo trực giác, Parker biết rằng cô phải lấy nhược điểm của tài sản này và sử dụng nó như một điểm hấp dẫn người mua hàng. Để làm được như vậy, cô trở lại một trong những câu hỏi thường xuyên của mình – người mua đang tìm kiếm điều gì? Trong trường hợp này, đó là một môi trường đô thị đích thực.

Với suy nghĩ này, khi những người mua tiềm năng nhìn ra ngoài cửa sổ và hỏi, “đó là cái gì vậy?” Parker sẽ trả lời, “Ông muốn có một cảnh quan đô thị. Thì đây. Nó là một phần của thành phố, một phần của cuộc sống. Đó là tác phẩm nghệ thuật”

Parker đã bán hết dự án từ năm 2009 đến 2011, đưa ra mức giá cao nhất của Chelsea trên mỗi m2, cao hơn 30% so với ước tính. Trong số rất nhiều giải thưởng mà cô đã nhận được, giải thưởng uy tín về các công trình mới năm 2010 vẫn là một điểm nhấn trong sự nghiệp của cô.

Đặt bản thân vào những cuộc trò chuyện khó khăn

Vào thời điểm năm 2016, Parker đã học được cách đưa sự thấu cảm và tính bền bỉ vào những thách thức lớn nhất của cô. Nhưng cô ấy cũng không thể chuẩn bị gì trước những cuộc trò chuyện đau lòng mà cô ấy phải thông báo về “kẻ giết người thầm lặng” không ai biết trước được – sự sụt giảm thị trường nằm ngoài tầm kiểm soát của cô ấy.

“Khi thị trường giảm sau cuộc bầu cử, mọi người tìm đến tôi để mong thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Tôi đã hấp thụ tất cả những nỗi đau của người khác khác. Để giúp đỡ khách hàng của mình, Parker đã dành nhiều giờ hơn. Có lần cô cho xem căn hộ lúc nửa đêm để một người mua tiềm năng có thể nghe thấy tiếng ồn vào ban đêm. Đó là mức độ cống hiến cần thiết để hoàn thành công việc,” Parker nói.

Ngày nay, Parker cùng chồng cô, Marc, và hai cậu con trai sinh đôi 6 tuổi, Parker và Mason, sống tại một trang trại rộng 100 mẫu ở Connecticut và một căn hộ áp mái ở West Village, Lower Manhattan. Nhìn vào trang trại năm 1729 với con đường dọc 2 bên trồng hoa hướng dương, Parker cuối cùng đã tìm thấy mảnh trời cho riêng mình.

Parker cũng đang viết một cuốn sách có tên “Back on the Market” có kế hoạch xuất bản vào tháng 1 năm 2021, hướng dẫn về tình yêu và cuộc sống trong ngành bất động sản, giúp mọi người điều hướng những lựa chọn khó khăn nhất trong cuộc sống bằng sự hài hước và bằng cả trái tim. Trong thời gian rảnh rỗi, cô cũng có những lời khuyên dành cho phụ nữ về kiến thức tài chính – một chủ đề cô thực sự đam mê.

Nhìn về tương lai, Parker thấy còn nhiều cuộc phiêu lưu phía trước. Trong suốt cuộc đời của mình, cô ấy luôn hỏi, “Tiếp theo là gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *