Cách biến năm 2020 thành năm kiếm tiền tốt nhất của bạn

Trung Nguyên (Theo CNBC)

Năm mới sắp đến, đã đến lúc chúng ta đưa ra các giải pháp tài chính và lên một kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

Một trong những cách thông minh nhất để làm điều này là học hỏi từ những người khác có (hoặc đã hoàn thành) các mục tiêu tương tự. Để giúp cung cấp cho bạn một số ý tưởng, trang CNBC đã đã đề nghị những triệu phú tự lập và chuyên gia chia sẻ lời khuyên về tiền bạc của họ cho năm 2020:

1. Đầu tư vào bản thân

“Giải pháp tài chính của tôi mọi năm đều như nhau, đó là đầu tư vào bản thân. Tôi đã tiêu tất cả số tiền hoa hồng đầu tiên tôi kiếm được vào việc mua một chiếc áo khoác lông Bergdorf Goodman. Giây phút tôi khoác chiếc áo đó, tôi biết đó là 340 đô tốt nhất mà tôi đã từng bỏ ra.”

Chắc chắn, tôi có thể bỏ tiền vào công việc kinh doanh đang phát triển của mình, nhưng tôi biết tôi cần đầu tư vào bản thân trước. Chiếc áo khoác khiến tôi cảm thấy như nữ hoàng địa ốc New York, và mọi người xung quanh tôi bắt đầu tin vào điều đó.

Cho dù đó là một chiếc áo khoác mới, một buổi massage để thư giãn, hoặc chỉ là một buổi chiều với một người bạn, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc về một khoản đầu tư vào bản thân.

Barbara Corcoran, người sáng lập Tập đoàn Corcoran, người dẫn chương trình Business Unusual và là nhà đầu tư trên chương trình Shark Tank

2. Để tiền vào công việc

Đừng để tiền trong ngân hàng mà hãy đưa vào các khoản đầu tư được đánh giá cao, có tiềm năng, qua đó sẽ cung cấp cho bạn dòng tiền ổn định.

Và tôi không nói về việc mua nhà. (Trái với những gì mọi người hay tin, một ngôi nhà không phải là một khoản đầu tư, bởi vì nó không trả tiền cho bạn mỗi tháng. Tôi đã kiếm được tiền đầu tư vào bất động sản, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các khoản đầu tư bất động sản là một ý tưởng hay.)

Thay vào đó, hãy biến năm 2020 thành năm mà bạn đầu tư vào bản thân, như xây dựng các kỹ năng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Grant Cardone, người sáng lập Cardone Capital, một đế chế bất động sản trị giá 750 triệu đô la. Hãy theo dõi anh ấy trên Facebook, Instagram và YouTube

3. Cho đi

Bí quyết sống cuộc sống trọn vẹn nhất là cho đi. Mặc dù việc có sự an toàn và thoải mái về tài chính đem lại sự an tâm, nhưng không có nghĩa là bạn không thiếu bất cứ điều gì trừ khi bạn giúp đỡ người khác và có lòng biết ơn.

Đó là lý do tại sao mục tiêu tài chính của tôi là cho đi nhiều hơn. Tôi đã mở một tài khoản ngân hàng riêng để chia sẻ, trong đó trích phần trăm thu nhập của tôi tự động mỗi tháng gửi vào đó để có thể dễ dàng quyên góp cho những việc tôi quan tâm.

Tôi cũng từ thiện thông qua công ty của tôi. Mỗi một gói bánh quy bán được,chúng tôi sẽ trích ra để tặng hai bữa ăn cho những người đang cần. Một số lượng lớn người tiêu dùng thích các thương hiệu có một sứ mệnh xã hội, vì vậy sự cho đi cũng là việc kinh doanh tốt.

Tất cả chúng ta đều có sức mạnh để chạm vào cuộc sống của người khác, mở rộng lòng biết ơn và sống phong phú hơn. Đây là một thập kỷ mới mang lại nhiều hơn số tiền chúng ta bỏ ra!

Kuda Biza, đồng sáng lập và CMO của Nunbelievable, đồng sáng lập của # ThisIsMyEra, đồng thời là người sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của Amani Hope Foundation. Hãy theo dõi anh ấy trên LinkedIn

4. Chỉ chi một phần trăm thu nhập của bạn

Quy luật Parkinson (Parkinson’s law) là một nhận xét cho rằng công việc sẽ dài ra theo thời gian hiện có để thực hiện nó. Điều này cũng giải thích tại sao chúng ta có xu hướng chi tiêu những gì chúng ta kiếm được – hoặc hơn thế nữa.

Là một gia đình, giải pháp tài chính năm 2020 của chúng tôi là sống bằng 20% thu nhập và dành phần còn lại để tiết kiệm, từ thiện và đầu tư. Chúng tôi đã cam kết giữ cho các chi phí nhất quán, ngay cả khi kinh doanh và thu nhập của chúng tôi tăng trưởng.

Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sống trong tình trạng túng thiếu; chúng tôi tận hưởng cuộc sống trong khi vẫn quản lý tài sài của mình. Chúng tôi sử dụng Mint để quản lý tài khoản cá nhân và QuickBooks để theo dõi lãi và lỗ, bảng cân đối, xu hướng tài chính và ngân sách (với sự trợ giúp từ nhóm kế toán của chúng tôi). Sau đó, chúng tôi thường xuyên cùng nhau xem xét các báo cáo về khả năng nhìn nhận, minh bạch và trách nhiệm.

Lin Sun, Giám đốc điều hành tại Tiny Devference và đối tác tại Crimcheck

5. Hãy trung thực với chính mình (và tiền sẽ đi theo bạn)

Giải pháp của tôi là kết nối các mục tiêu kinh doanh với các giá trị cá nhân. Đây không chỉ là một cách sống – đó là cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp thành công.

Trong khi chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có vấn đề, ngay cả những sản phẩm tốt nhất cũng không nói với mọi người. Thiên hạ đều biết. Người tiêu dùng phản ứng với tính xác thực và ngày càng giỏi trong việc phát hiện những lời hứa suông và tính cách của thương hiệu.

Khi bạn thật lòng với chính mình thay vì cố gắng trở nên đáng yêu, bạn sẽ giành được sự tôn trọng của mọi người – một trong những tài sản mạnh nhất mà doanh nghiệp có thể có. Mặc dù bạn đã giành được một cách hoàn hảo và có thể mất một cơ hội ở đây hay ở kia, nhưng bạn sẽ chứng minh rằng danh tiếng của bạn rất tốt và uy tín luôn chuyển sang nhiều tiền bạc.

Sở hữu tính cách này, phản ánh nó trong thương hiệu của bạn và khuyến khích nhóm và khách hàng của bạn trung thực với bản thân để tạo sự gắn kết.

Tzik Levy, đồng sáng lập và CEO của vCita, một nền tảng quản lý doanh nghiệp nhỏ toàn diện; kết nối với Itzik trên LinkedIn

6. Tạo hệ thống theo dõi tài chính

Đây là một hệ thống để dự đoán chính xác tài trính trong 12 tháng tới. Phải mất công sức để thiết lập và bảo trì, nhưng một khi bạn có một hệ thống, việc dự báo sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đầu tiên, hãy xác định thu nhập mà bạn sẽ mang lại trong suốt 12 tháng tới và tạo ngân sách cho cách bạn lên kế hoạch tiết kiệm hoặc chi tiêu số tiền đó. Thiết lập khoảng thời gian điểm kiểm tra hàng tuần hoặc hàng tháng, trong đó bạn xem lại các con số của mình để xem cách bạn theo dõi so với dự đoán của bạn.

Cuối cùng, hãy tận dụng cơ hội ngân sách của bạn để điều chỉnh nếu các con số hoạt động tốt hơn hoặc tệ hơn dự kiến . Nó không phải là khoa học đột phá; chỉ cần cam kết về quy trình, thủ tục và trách nhiệm.

GianDennis Najjar, đồng sáng lập của AccountDepidor.com, một dịch vụ kế toán ảo dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Hãy theo dõi anh ấy trên LinkedIn

7. Hiểu các số liệu tài chính quan trọng

Giải pháp của chúng tôi cho năm mới là đảm bảo rằng nhóm của chúng tôi hiểu đầy đủ các số liệu khác nhau có tác động lớn nhất đến các mục tiêu tài chính và cách các số liệu đó liên quan đến nhau.

Khi bạn đang tăng trưởng nhanh, hoàn toàn đơn giản hơn khi chỉ nhìn vào doanh số hàng đầu; nhưng cũng rất quan trọng để hiểu tỷ lệ giữ chân khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi, chi tiêu cho marketing và cách tất cả chúng khớp với nhau.

Chúng tôi sẽ thực hiện bằng cách chia sẻ kế hoạch của mình với các bên liên quan chính trong doanh nghiệp, tiếp nhận thông tin từ họ và sau đó đảm bảo mọi người trong nhóm biết họ cần làm gì để đóng góp cho các mục tiêu tài chính của chúng tôi.

Emma Watkinson, đồng sáng lập và CEO của SilkFred. Hãy theo dõi cô ấy trên LinkedIn

8. Chuẩn bị cho bốn tình huống

Để chắc chắn về tài chính, hãy trở nên thông minh và chuẩn bị sẵn sàng chống lại các mối đe dọa lớn nhất đối với tương lai tài chính của bạn: nợ nần, chết chóc, ly dị và những quyết định tồi tệ.

Bạn cần tiền để nghỉ hưu; vì vậy, lập một kế hoạch phù hợp và tìm hiểu cách phòng khi túng thiếu. Hãy dành tiền cho các khoản đầu tư trong tương lai, cơ hội mở rộng kinh doanh và các tình huống có kế hoạch và không có kế hoạch. Hãy biến nó thành thói quen bằng cách sử dụng tiền gửi tự động, vì vậy bạn sẽ không bị mất hết tiền.

Luôn luôn liệu cơm gắp mắm. Bạn càng trở nên thành công, quan trọng hơn là phải xem từng đồng xu. Một khi bạn gặp khó khăn về tài chính, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào cảm giác thành công và chi tiêu quá nhiều. Cuối cùng, coi chừng các khoản phí ẩn, bao gồm các khoản phí từ các cố vấn tài chính của bạn.

Gail Corder Fischer, đồng sáng lập và phó chủ tịch điều hành của Fischer & Company, một công ty bất động sản hàng đầu toàn cầu cung cấp các giải pháp tư vấn, môi giới và công nghệ

9. Đầu tư vào bất động sản

Tìm cách để có được lợi nhuận cao hơn cho các khoản đầu tư bằng cách kết nối mạng hoặc tìm kiếm các giao dịch phù hợp. Thậm chí một vài điểm phần trăm cộng lại.

Sự khác biệt giữa lợi nhuận 10% và 15% có vẻ không nhiều trong thời gian ngắn, nhưng trong 30 năm qua, đó là sự khác biệt giữa việc nhân đôi số tiền của bạn gấp bốn hoặc bảy lần. Đầu tư vào bất động sản là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Để có được lợi nhuận cao hơn cho các khoản đầu tư, chúng tôi kết nối với các nhà phát triển có thể phân phối. Chúng tôi cũng tận dụng quy mô của môi giới bất động sản, đã có 700 lần đóng cửa vào năm 2019, để tạo cơ hội mà chúng tôi có thể cung cấp cho những người muốn đầu tư với chúng tôi và kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Daniel Lesniak, người sáng lập Orange Line Living, nhà môi giới tại Keri Shull Team, và đồng sáng lập của doanh nghiệp huấn luyện bất động sản HyperFast Agent; tác giả của The HyperLocal, Đại lý bất động sản HyperFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *