Các website quá tải đơn đặt hàng iPhone 14

PV

Nhiều người thức đến sáng mà vẫn không truy cập được web bán hàng vì quá tải

Các trang web bán hàng ở Việt Nam đã quá tải với lượng đặt trước iPhone 14 khi sự kiện ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Apple thu hút hàng chục nghìn khách hàng.

Một khách hàng ở TP.HCM đã thức đến 0h sáng (thứ Sáu) để đặt trước chiếc iPhone 14 màu tím nhưng trang web cô truy cập đã bị nghẽn do quá tải lượng truy cập.

Chuyển sang một người bán khác nhưng nền tảng này cũng ngừng hoạt động ở bước thanh toán. Sau đó, cô chuyển đến cửa hàng thứ ba nhưng tất cả các mẫu màu tím đều hết hàng và cô phải chọn tùy chọn vàng.

Một số nền tảng xác nhận rằng họ đã ghi nhận lượng đơn đặt hàng trước tăng vọt. Tính đến 10h sáng (thứ Sáu), FPT Shop đã ghi nhận hơn 93.000 đơn đặt hàng trước và 15.500 đơn hàng trong số đó đã đặt cọc.

Đây là số lượng đơn đặt hàng trước cao kỷ lục của các nhà bán lẻ điện tử. Số lượng đặt trước iPhone 13 tăng gấp 3 lần. FPT Shop kỳ vọng doanh số iPhone 14 sẽ tăng 200% so với mẫu trước đó. Một nhà phân phối các sản phẩm khác của Apple, ShopDunk, đã ghi nhận 1.500 đơn đặt hàng trước trong 30 phút đầu tiên, tăng gấp sáu lần so với iPhone 13.

Điều này có nghĩa là đã có một đơn đặt hàng trước gần như từng giây trong nửa giờ đầu tiên ra mắt, Phạm Tuấn Anh, đại diện truyền thông của công ty cho biết.

“Sẽ có khả năng khan hàng phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max trong tuần đầu tiên giao hàng tại Việt Nam”.

Nhiều cửa hàng khác cho biết tất cả iPhone 14 Pro Max đợt giao hàng đầu tiên đều đã được đặt trước.

Tuy nhiên, iPhone 14 và 14 Plus vẫn có sẵn. Ví dụ, CellphoneS ghi nhận những mẫu máy này chỉ chiếm 5% tổng số đơn đặt hàng trước.

iPhone 14 được bán từ 24,9 triệu đồng (1,040 USD) đến 49,9 triệu đồng tại Việt Nam.

Những chiếc iPhone 14 chính thức đầu tiên được ấn định sẽ đến tay người dùng Việt Nam vào ngày 14/10 và đợt hàng thứ hai là ngày 24/10.