Các nước Asean đấu tranh chống hàng giả

Quỳnh Chi

Các quan chức, điều tra viên và công tố viên từ khắp các nước khu vực Asean đã thảo luận về cách tốt nhất để giải quyết việc buôn bán hàng giả tại một hội thảo về thực thi quyền sở hữu trí tuệ được tổ chức tại Manila tuần trước, theo Retail News

Các cuộc thảo luận trao đổi về việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên các mô hình kinh doanh trực tuyến, kỹ thuật điều tra và thu thập thông tin tình báo, cũng như các biện pháp chống xâm phạm, đặc biệt là trên môi trường trực tuyến.

Theo một tuyên bố trong hội thảo, việc buôn bán hàng giả làm chuyển hướng doanh thu từ các doanh nghiệp hợp pháp, làm cạn kiệt sự đổi mới và phát triển và củng cố mạng lưới tội phạm có tổ chức. Ngoài ra, hàng giả thường có chất lượng thấp và có khả năng gây hại cho người tiêu dùng.

Một loạt các sản phẩm bị ảnh hưởng như giày dép, quần áo, máy phát điện, dược phẩm, mỹ phẩm và đồ chơi.

Một báo cáo do Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu và OECD công bố trong năm nay đã ước tính hàng giả và hàng lậu đã tăng lên đáng kể từ 2,5% thương mại trên toàn thế giới vào năm 2013 lên tới 3,3% trong năm 2016,

Luật thực thi IP mạnh mẽ ở EU trao cho cảnh sát và cơ quan hải quan quyền hạn mà họ cần để ngăn chặn hàng giả”, chuyên gia thực thi IP, Erling Vestergaard nhấn mạnh một số sáng kiến của EU để giải quyết vấn đề này.

Ngày sở hữu trí tuệ thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 26 tháng 4 để làm nổi bật tầm quan trọng của IP trong việc khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo. Chủ đề toàn cầu cho năm nay là IP và Thể thao.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *