Các hãng thông báo địa bàn hoạt động của shipper
Các hãng thu hẹp địa bàn giao hàng, shipper chỉ giao hàng trong nội bộ một số quận huyện

Các đơn vị như Gojek, Grab, AhaMove,… đã thông báo về việc thay đổi địa bàn hoạt động của người giao hàng (shipper).

Cụ thể, ngày 21-8 UBND TP.HCM ban hành văn bản số 2796 về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Trong đó, riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận, huyện gồm 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

Đối với các quận, huyện còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại công văn 2491 của UBND TP.HCM.

Theo ghi nhận của PV, ngày 22-8, hầu hết các app giao hàng đều rơi vào tình trạng quá tải. Nhiều khách hàng phản ánh rằng không thể tìm được tài xế đi chợ hộ và giao hàng trong thời điểm hiện nay.

Đồng thời, trong ngày 22-8, hàng loạt các hãng đã thông báo thay đổi địa bàn hoạt động cho shipper.

Đại diện Gojek Việt Nam cho biết: “Để tuân thủ công văn số 2796 ngày 21-8 của UBND TP.HCM về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Kể từ ngày 23-8, Gojek sẽ tạm ngưng cung cấp các dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng GoSend tại các khu vực tại TP Thủ Đức (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức cũ) và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn.

Đối với các khu vực khác, dịch vụ GoFood và GoSend sẽ được giới hạn hoạt động theo phạm vi trong quận trong khung giờ từ 6 giờ-17 giờ hàng ngày.

Việc duy trì cung cấp dịch vụ tại các địa bàn được phép hoạt động sẽ tuỳ thuộc vào tình hình thực tế và quy định của các cơ quan có liên quan”.

Hiện Gojek đang làm việc chặt chẽ với các Sở ban ngành liên quan nhằm tìm hiểu các yêu cầu cụ thể, chia sẻ ý kiến để đảm bảo duy trì hoạt động hiệu quả.

Đồng thời tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định của các cơ quan chức năng, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tương tự, Grab Việt Nam cũng thông báo tới tài xế về việc thay đổi địa bàn hoạt động theo Công văn 2796 ngày 21-8 của UBND TP.HCM. Đối với những quận huyện còn lại chỉ được chạy nội quận.

Hãng này cũng yêu cầu tài xế tuân thủ các quy định về bộ nhận diện thương hiệu như: QR Code, thẻ đeo, giấy đi đường, băng tay shipper.

Theo Pháp Luật

https://plo.vn/do-thi/cac-hang-thong-bao-dia-ban-hoat-dong-cua-shipper-1009899.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *