Các giám đốc điều hành nói rằng ‘cai nghiện kỹ thuật số’ là chìa khóa thành công của họ

Trang Nguyễn

Hoạt động đi bộ như thế này ở Puglia, Ý, mang đến cho những vị khách tại Time to Log Off một cơ hội để tiếp cận thế giới thông qua các giác quan hơn là điện thoại của họ.

Những phiền nhiễu kỹ thuật số liên tục cũng làm giảm khả năng làm tốt các phần quan trọng khác trong công việc: chiến lược khóa học tốt nhất cho công ty, khả năng đổi mới, giải quyết vấn đề và làm cho những người bạn nói chuyện cảm thấy có giá trị và được lắng nghe

Vài năm trở lại đây, Tanya Goodin đã có một khoảnh khắc đến với Chúa. Goodin đã đưa chiếc iPhone của mình đến sửa tại Apple Store và cô phải để nó ở đó qua đêm.

“Tôi đã bị một cuộc khủng hoảng nhỏ. Hoàn toàn hoảng loạn khi nghĩ đến việc không có điện thoại. Trái tim đập thình thịch, toát mồ hôi lạnh”, Goodin, tại thời điểm đó đang là người vận hành một công ty marketing kỹ thuật số ở Anh.

Lo âu về trải nghiệm này, cùng với việc cô ấy đã không đọc một cuốn sách nào trong hai năm vì “khoảng thời gian tập trung của cô ấy đã bị chia thành từng mảnh”, cô quyết định thành lập một công ty mới có tên Time to Log Off, hiện đang điều hành trung tâm cai nghiện kỹ thuật số ở Anh và châu Âu.

Các giám đốc điều hành, chủ yếu ngành truyền thông, dịch vụ tài chính và luật, thường xuyên đến trung tâm của cô. Họ đồng ý từ bỏ điện thoại trong thời gian lưu trú và dành nhiều thời gian để học về sự hiện diện theo cách tự nhiên và nói về những áp lực mà họ cảm thấy phải đối mặt 24/7.

Họ cũng tìm hiểu cách làm thế nào các thói quen này của họ cũng sẽ được tạo thành bầu không khí như vậy cho tổ chức của họ và củng cố lại suy nghĩ cố hữu rằng bạn sẽ không làm việc tốt nếu bạn không được kết nối với dây điện tử mọi lúc.

Rút phích cắm tại The Ranch Malibu được thực hiện dễ dàng hơn bởi môi trường xung quanh và chỗ ở đẹp

Trên thực tế, điều đặc biệt quan trọng đối với các nhà lãnh đạo tại một công ty là rút phích cắm định kỳ để thực hiện tốt công việc của họ.

Nghiên cứu cho thấy những phiền nhiễu kỹ thuật số không bao giờ kết thúc sẽ làm tổn thương đến khả năng tập trung, suy nghĩ sáng tạo và đưa ra quyết định của bạn.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để trở thành phản xạ có điều kiện để trả lời các email, văn bản, lời nhắc lịch và thông báo tin tức liên tục. Ngay cả khi không có thông báo, bạn vẫn có thể liên lạc với điện thoại của mình vài lần một giờ.

Tôi đã bị một cuộc khủng hoảng nhỏ. Hoàn toàn hoảng loạn khi nghĩ đến việc không có điện thoại. Trái tim đập thình thịch, toát mồ hôi lạnh

Tanya Goodin, nhà sáng lập It’s time to log off

“Chúng tôi bị tấn công thông tin mọi lúc. Hệ thống lọc não của chúng ta – như tốc độ của máy tính – phải nhanh hơn và nhanh hơn”, nhà khoa học thần kinh và là nhà huấn luyện lãnh đạo Tara Swart.

Những phiền nhiễu kỹ thuật số liên tục cũng làm giảm khả năng làm tốt các phần quan trọng khác trong công việc: chiến lược khóa học tốt nhất cho công ty, khả năng đổi mới, giải quyết vấn đề và làm cho những người bạn nói chuyện cảm thấy có giá trị và được lắng nghe

Cắt đứt vì lợi ích của công ty và chính bạn

Lúc đầu, việc cởi trói khỏi chiếc điện thoại thông minh của bạn rất khó khăn. Nhưng cuối cùng, nó có thể mang lại sự rõ ràng và tăng cường hiệu suất.

Goodin cho biết một số người tham gia đã quyết định tái cấu trúc doanh nghiệp trong thời gian họ rời xa điện thoại. Những người khác ra đi với rất nhiều ý tưởng sáng tạo.

Roger Crandall, CEO của Mass Mutual, đã từng trải nghiệm những lợi ích của việc cai nghiện kỹ thuật số một vài lần.

“Nó thực sự hữu ích để có thể thảnh thơi. … Tôi nói với mọi người mọi lúc, ‘Hãy đặt điện thoại xuống.’ Có rất ít người trong chúng ta thực sự cần liên lạc mọi lúc. Tôi nghĩ chúng ta đang mất khả năng suy nghĩ sâu sắc “, Crandall nói.

Anh ta đang thực hiện việc cởi trói kéo dài một tuần và sẽ để lại cho gia đình và nhân viên chính một số khẩn cấp trong trường hợp họ phải liên lạc với anh ấy. Mặt khác, anh ấy sẽ tập trung vào việc đọc “những cuốn sách thực sự”, đi bộ đường dài và thiền định.

Một khóa tu im lặng tại Den Meditation giúp khách có nhiều thời gian để tăng cường chánh niệm.

Giống như Goodin, Milena Regos, cũng quyết định thành lập một công ty cai nghiện kỹ thuật số có tên là Unhustle. Công ty này đang tổ chức khóa tu đầu tiên vào mùa xuân năm nay tại Baja California Sur.

Regos đã đi một chặng đường dài từ những ngày cô điều hành một công ty marketing, khi cô ngồi trước màn hình máy tính 16 giờ mỗi ngày và ngủ cùng chiếc iPhone trong trường hợp có việc gì xảy ra.

Quá phụ thuộc vào kỹ thuật số đã phá hỏng khả năng tập trung của tôi, cô nói.

Một phần trong quá trình cai nghiện kỹ thuật số của riêng mình, Regos đã tập chơi lướt ván diều – điều này đòi hỏi cô phải hoàn toàn chú ý để tránh bị thương. Trải nghiệm khiến cô nhận ra “Wow, có một cuộc sống bên ngoài chiếc điện thoại”, cô nói.

Paul Candrick, người điều hành một công ty xây dựng tại Úc, đã tham gia vào một khóa tu sắp tới của Regos.

“Tôi đã có thể tắt thông báo và tắt điện thoại từ 6 giờ tối mỗi đêm. Tôi có thể kiểm tra nó, nhưng hiếm khi trả lời. Sau hai tuần, tôi thấy hầu hết mọi người không mong chờ câu trả lời cho đến ngày hôm sau. ” Candrick nói

Các trung tâm làm cho việc cai nghiện kỹ thuật số trở nên khả thi

Mặc dù một số trung tâm như của Goodin được thiết kế rõ ràng cho việc cai nghiện kỹ thuật số, nhiều người đơn giản chỉ khuyến khích rút phích cắm và nhờ vào vị trí ở xa của họ khiến việc kết nối trở nên khá khó khăn.

Chẳng hạn, tại The Ranch Malibu, “điều đó được tích hợp vào chương trình, văn hóa và triết lý của chúng tôi”, nhà đồng sáng lập Alex Glasscock nói.

Không có dịch vụ di động trong khách sạn và chỉ có Wi-Fi giới hạn. Phòng có điện thoại cố định nhưng không có TV. Ngoài ra, khách được tham gia các hoạt động từ các lớp đi bộ đường dài và thể dục đến các bài học nấu ăn và các buổi mát xa từ 5:30 sáng đến 8:00 tối..

Đối với những người muốn khám phá chánh niệm mạnh mẽ hơn, họ có thể chọn một khóa tu im lặng kéo dài bốn ngày trong các phòng nghỉ sang trọng tại DEN Meditation ở Ojai, California.

Khách sạn chỉ có Wi-Fi giới hạn và dịch vụ điện thoại di động là không liên tục. Trong mọi trường hợp, điện thoại đều bị cấm khi thiền, có thể chiếm phần lớn thời gian của bạn từ 7:30 sáng đến 9:30 tối.

“Bạn hoàn toàn cai nghiện với tất cả các thiết bị điện tử – không TV, không âm nhạc, không điện thoại – để bạn có thể đối phó với những gì xảy ra”, quản lý và giáo viên Thalia Ayres Randolph cho biết.

DEN Meditation cũng cung cấp các khóa tu không im lặng, tại các điểm đến như Hy Lạp và Bali. Những khóa tu đó dài hơn và khách thường dành năm giờ mỗi ngày để thiền và phần còn lại cho các chuyến du ngoạn.