Các cửa hàng tiện lợi của Hàn Quốc bắt đầu bán bộ dụng cụ tự kiểm tra Covid-19

Trần Thái

Các bộ dụng cụ tự kiểm tra virus Corona đã có mặt tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi hôm thứ Năm khi Hàn Quốc đang tìm cách nâng cao năng lực kiểm tra mà không để sót thông tin chi tiết về các trường hợp virus mới.

Bộ dụng cụ tự kiểm tra của hai nhà sản xuất thuốc Humasis Inc. và SD Biosensor Co. – đã được bán tại các hiệu thuốc địa phương sau khi nhận được sự chấp thuận sử dụng khẩn cấp vào tháng trước, và chúng đã có mặt trên kệ các siêu thị và cửa hàng tiện lợi để công chúng dễ dàng tiếp cận hơn .

GS25, một chuỗi cửa hàng tiện lợi, hôm thứ Tư, đã bắt đầu bán các bộ dụng cụ thử nghiệm của Humasis và SD Biosensor tại một số cửa hàng của mình, và đối thủ của nó là 7-Eleven cho biết họ sẽ bắt đầu bán hàng vào thứ Sáu.

E-Mart, chuỗi cửa hàng giảm giá lớn nhất quốc gia, cho biết các cửa hàng lớn của họ ở Seoul đã bắt đầu cung cấp các bộ dụng cụ thử nghiệm của Humasis sớm hơn trong ngày và sẽ phân phối thêm ở các cửa hàng khác.

CJ Olive Young, một chuỗi cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp lớn, cho biết họ sẽ bán bộ dụng cụ của Humasis bắt đầu từ thứ Sáu tại các cửa hàng ngoại tuyến và trên kênh trực tuyến của mình, với dịch vụ chuyển phát bưu kiện.

Ngày càng có nhiều ca mắc mới đã khiến cơ quan y tế của quốc gia chấp thuận việc sử dụng các xét nghiệm vi rút tại nhà để phát hiện bệnh nhân ở giai đoạn đầu.

Người dùng có thể tự mình lấy mẫu từ mũi để xét nghiệm, và kết quả sẽ có trong vòng 15-30 phút.

Nếu người dùng nhận được kết quả dương tính từ quá trình tự kiểm tra, họ được yêu cầu đến các trạm sàng lọc để trải qua các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase trước (PCR) để có kết quả chính xác hơn.

Vào thứ Năm, quốc gia này đã báo cáo thêm 574 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 125.519 ca, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *