Các chuyên gia ‘Thăm khám sức khoẻ’ Start up
Các khách mời chia sẻ tại hội thảo. Ảnh: VT

Các đại diện đến quỹ đầu tư Ewto và Thinkzone với vai trò là đội ngũ chuyên gia sẽ có hoạt động thẩm định, thăm khám “sức khỏe” Start-up.

Ngày 17-8, trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức hội thảo với chủ đề Thăm khám sức khỏe Start up – Bạn đang ở đâu trong vòng đời tăng trưởng.

Hội thảo được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện thực thi – thực chiến của Start-up (công ty khởi nghiệp) và các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các doanh nghiệp Start-up thường gặp phải.

Các đại diện đến từ quỹ đầu tư Ewto và Thinkzone với vai trò là đội ngũ chuyên gia sẽ có hoạt động thẩm định, thăm khám “sức khỏe” Start-up.

Nhờ đó, các doanh nghiệp Start-up sẽ nhận thức được vị trí của mình trong vòng đời tăng trưởng, mức độ phát triển hiện tại, từ đó tìm được mô hình tăng trưởng, con đường tìm kiếm các nhà đầu tư trong tương lai.

Tại hội thảo, thông qua chia sẻ của các khách mời, người tham dự được lắng nghe những câu chuyện thành công cũng như thất bại của các doanh nghiệp khi mới bước chân vào thương trường.

Mỗi câu chuyện là một bài học đắt giá giúp nhà khởi nghiệp “vỡ lẽ”: Start-up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, cần nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi – thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp.

Theo ông Lê Mạnh Tấn, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel, cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia – Viettel Solutions (tiền thân là cuộc thi VAS Track) đã nhận được sự ủng hộ lớn lao của cộng đồng Start-up, với gần 900 giải pháp, tổng giá trị hợp đồng đã ký lên tới 45 tỉ đồng.

Để trau dồi kiến thức khởi nghiệp với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và thế giới, kết nối với các nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng, ngay từ bây giờ các nhà khởi nghiệp có thể tham dự cuộc thi Viettel Solution 2022 bằng cách nộp hồ sơ online tại website: www.vietsolutions.net.vn. Thời hạn nhận hồ sơ đến hết 10-9-2022.

Theo PLTPHCM