‘Cá sấu của Hitler’ sống sót sau Trận chiến Berlin chết ở Moscow

Quỳnh Chi

Một con cá sấu sống sót sau vụ đánh bom Berlin năm 1943 và được đồn là thuộc về Adolf Hitler đã chết trong một vườn thú tại Moscow ở tuổi 84.

Một con cá sấu 84 tuổi được đồn đại rằng từng thuộc về nhà lãnh đạo Đức Quốc xã Adolf Hitler, đã chết ở Sở thú Moscow, Nga, theo DW.

Saturn, cá sấu trốn thoát khỏi một sở thú Berlin trong bối cảnh đồng minh ném bom vào ngày 23/11/1943 dài 3,5 mét dường như đã tự mình sống sót cho đến khi lính Anh phát hiện vào năm 1946.Không ai biết chính xác Saturn sống sót ở đâu và như thế nào trong những năm qua.

Sau đó con cá sấu này được chuyển đến một sở thú ở Moscow, nơi Saturn đã sống yên bình kể từ đó. Những người bảo vệ vườn thú cho biết, con cá sấu này đã chết vì tuổi già.

“Saturn có một cuộc sống lâu dài và đa dạng. Đây là một độ tuổi cực kỳ đáng chú ý khi cá sấu trong tự nhiên có xu hướng sống tối đa 50 năm,” đại diện sở thú nói trong một tuyên bố.

Sở thú Moscow đã đăng một video về Saturn trên Twitter. “Sở thú Moscow có vinh dự giữ Saturn trong 74 năm qua, nó biết nhiều người trong số chúng tôi khi còn nhỏ và chúng tôi hy vọng không làm nó thất vọng”, họ viết.

Thú cưng của Hitler?

Tin đồn rằng Saturn thuộc về Hitler, tuy nhiên, tin đồn này chưa bao giờ được chứng minh. Saturn dường như được sinh ra ở Hoa Kỳ vào năm 1936 trước khi được chuyển đến Berlin.

“Gần như ngay lập tức, những lời đồn đoán được đưa ra rằng Saturn nằm trong bộ sưu tập của Hitler chứ không phải ở Sở thú Berlin”, Sở thú Moscow cho biết trong một tuyên bố. Tin đồn cũng lan rộng ở Đức.

Sở thú đã bác bỏ câu chuyện về nguồn gốc bị cáo buộc của Saturn. “Ngay cả khi Saturn thuộc về ai đó trong lý thuyết – động vật không tham gia vào chiến tranh và chính trị.”

“Thật vô lý khi đổ lỗi cho chúng vì tội lỗi của con người”, họ nói thêm.

Một số nhà sử học đã đưa ra niềm tin từ lâu rằng Hitler là người ăn chay nghiêm ngặt và tốt bụng với động vật.