Bùng nổ thị trường xe hơi đã qua sử dụng trên trực tuyến

Hạ My theo retailing

Một thị trường trực tuyến mới cho xe ô tô đã qua sử dụng đã có mặt ở Anh. heycar.co.uk cho biết, đây là mục tiêu mang lại sự tin tưởng và minh bạch hơn cho một trong những lĩnh vực bán lẻ lớn nhất của nền kinh tế Anh.

Thương hiệu này cho biết họ sẽ làm điều đó bằng cách tạo ra trải nghiệm vượt trội cho người tiêu dùng và các đại lý. Trang ra mắt với hơn 100.000 xe của gần 50 thương hiệu trên 1.400 đại lý.

Heycar tập trung mạnh vào cung cấp xe đã sử dụng nhưng vẫn còn chất lượng bằng cách hợp tác với các đại lý được lựa chọn và chỉ niêm yết xe đã sử dụng trong vòng tám tuổi, chạy ít hơn 100.000 dặm và đi kèm với một chính sách bảo hành.

Hiệp hội các nhà sản xuất và buôn bán xe hơi (SMMT) ước tính giá trị của ngành ô tô đã qua sử dụng ở Anh đạt 50 tỷ bảng Anh. Thị trường cung cấp tài chính cho việc mua ô tô đã qua sử dụng của Hiệp hội Tài chính và cho vay tài chính, Vương quốc Anh-  đạt giá trị 17,6 tỷ bảng.

Ngành ô tô đã qua sử dụng của Anh từ lâu đã phải chịu sự hoài nghi mạnh mẽ từ người tiêu dùng.

Heycar nhằm mục đích vượt qua sự hoài nghi này và tạo dấu ấn của mình đối với lĩnh vực này thông qua sự đổi mới và tư duy mới.

Heycar mang đến một giải pháp đơn giản hơn cho người tiêu dùng Anh, cho phép người dùng tìm kiếm chiếc xe đã qua sử dụng phù hợp với mong muốn của họ, hoàn thành với một báo giá, trong một hành trình trực tuyến liền mạch.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt heycar ở London, CEO Mat Moakes cho biết: mặc dù ngành xe hơi đã qua sử dụng của Anh trị giá 50 tỷ bảng Anh nhưng lại hoạt động không hiệu quả đối với người tiêu dùng và các đại lý.

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng có thể giống như xổ số, bạn không biết mình sẽ nhận được gì.

Các trang web hiện tại thường lộn xộn với các quảng cáo, làm xói mòn niềm tin của người tiêu dùng.

Các đại lý đang chịu gánh nặng với việc tăng phí niêm yết xe ô tô đã qua sử dụng trên trực tuyến, bi siết lợi nhuận mà không có sự đảm bảo về khách hàng tiềm năng hoặc doanh số nào

Moakes nói tiếp, “chúng tôi phát triển heycar để giải quyết những điểm nghẽn này. Chúng tôi sẽ cung cấp một giải pháp đơn giản hơn, hiệu quả hơn cho cả người mua và các đại lý bán xe đã qua sử dụng”.

“Trang web của chúng tôi sẽ không có quảng cáo, cải thiện tính minh bạch và niềm tin của người tiêu dùng”.

Heycar sẽ không tính phí đại lý, khuyến khích họ đưa tất cả các sản phẩm chất lượng tốt nhất lên. Sau giai đoạn ra mắt, chúng tôi sẽ tính phí trên cơ sở tạo ra khách hàng tiềm năng, đảm bảo quyền lợi cho các đối tác đại lý của chúng tôi”.

Heycar ra mắt với một đội ngũ lãnh đạo ấn tượng, dẫn đầu bởi CEO Mat Moakes, người tham gia vào công việc kinh doanh mới với vai trò là Giám đốc điều hành  liên doanh kỹ thuật số của Centrica, Local Heroes.

Quản lý các mối quan hệ đại lý của heycar là Karen Hilton- tham gia với tư cách là Giám đốc thương mại với hơn 10 năm kinh nghiệm buôn bán ô tô và ba năm trong vai trò lãnh đạo tại các công ty khởi nghiệp carwow and nested. Ngoài ra, còn được BCG Digital Ventures (BCGDV) hỗ trợ.

Heycar ra mắt tại thị trường Anh theo nền tảng của thương hiệu tại Đức vào năm 2017. Kể từ đó, heycar đã xây dựng một kho hàng hơn 400.000 xe đã qua sử dụng chất lượng từ hơn 4.000 đại lý tại Đức, khiến nó trở thành một trong những công ty hàng đầu tại thị trường Đức.

Heycar.co.uk hiện đang được xây dựng dựa trên thành công này tại thị trường châu Âu thứ hai của thương hiệu này.

Heycar là một thương hiệu thuộc sở hữu của Mobility Trader Holding GmbH, có cổ đông là Công ty dịch vụ tài chính của Volkswagen và Daimler Mobility.

Nhóm heycar đã tiến hành nghiên cứu với 2.000 người tham gia ở Anh, phân tích thái độ của người tiêu dùng đối với ngành xe hơi đã qua sử dụng.

Nghiên cứu cho thấy rằng để “chọn một chiếc xe”’-  đa số người Anh mong muốn lớn nhất là sự đơn giản. Yếu tố quan trọng nhất để đơn giản hóa quy trình mua xe là ‘đảm bảo chất lượng tốt hơn’, được lựa chọn bởi 43% số người tham gia.

Heycar sẽ giải quyết những nhu cầu này bằng cách mang lại sự đơn giản, minh bạch và tin tưởng cho ngành xe hơi đã qua sử dụng ở Anh cho cả người mua và các đại lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *