Bùng nổ giáo viên âm nhạc “Al” ở Trung Quốc

Quỳnh Chi theo Nikkei

Với 01yinyue, hiệu suất của người dùng được theo dõi thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và các lỗi được chỉ ra trong thời gian thực.

Các nền tảng giáo dục âm nhạc trực tuyến giúp trẻ em học nhạc, đặc biệt là nhạc cụ, là “đối tác đào tạo” đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ các nhà đầu tư  tại Trung Quốc.

Trong khi trẻ em muốn chơi nhạc cụ cần luyện tập mỗi ngày, thì các nền tảng trực tuyến giúp chúng tiếp tục nỗ lực, thúc đẩy chúng làm việc chăm chỉ hơn và học những cách luyện tập hiệu quả hơn.

Miaoka Information Science and Technology, điều hành VIP Peilian.COM và Future Orange Network Technology, nhà điều hành Kuaipeilian, mỗi lần huy động vốn hai lần vào năm 2018 từ các nhà đầu tư  nổi tiếng như Tiger Fund, Tencent Holdings, Gaorong Capital và International Data Group.

Theo một ước tính, thị trường giáo dục âm nhạc ở Trung Quốc sẽ tăng lên hơn 400 tỷ nhân dân tệ (56,86 tỷ USD) vào năm 2022. Đặc biệt, nhu cầu về hướng dẫn trực tuyến dự kiến ​​sẽ đạt gần 100 tỷ nhân dân tệ.

Nhiều mô hình kinh doanh hiện tại của hướng dẫn trực tuyến liên quan đến giáo viên âm nhạc làm việc như là đối tác đào tạo theo hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ. Trong khi phí trung bình để sử dụng một nền tảng là khoảng 100 nhân dân tệ, doanh thu chung của nó có thể lên tới hàng ngàn nhân dân tệ mỗi năm vì sử dụng ứng dụng thường xuyên. Dịch vụ này chủ yếu nhắm vào các bậc cha mẹ có thu nhập cao vì cần một khoản chi tiêu đáng kể để tiếp tục sử dụng các nền tảng.

Các dịch vụ sử dụng trí tuệ nhân tạo làm đối tác đào tạo cũng đang nổi lên. 01yinyue.com, được cung cấp bởi YuanYin Technology, giúp trẻ học các nhạc cụ trơn tru hơn với một ứng dụng có các tính năng như trực quan hóa âm thanh.

Đàn piano đặc biệt phù hợp để hướng dẫn trực tuyến và trực quan hóa âm thanh vì mỗi phím trên bàn phím đại diện cho một nốt nhạc cụ thể, làm cho nó rõ ràng khi học sinh mắc lỗi ở vị trí ngón tay.

Khoảng 20.000 bản nhạc, được chơi bởi các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, được lưu trữ trong 01yinyue và quá trình chơi được hiển thị trên biểu đồ trên màn hình trong thời gian thực khi bất kỳ bản nào được sao chép. Áp suất nhịp và ngón tay, cũng như các kỹ thuật đạp và chuyển động ngón tay, cũng được hiển thị trên biểu đồ.

Hiệu suất của người dùng được kiểm tra thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và được đánh giá, và các lỗi được chỉ ra trong thời gian thực. Dựa trên dữ liệu thực hành, ứng dụng sẽ đưa ra một kế hoạch luyện tập mới cho người dùng.

Ứng dụng có sẵn miễn phí trong thời gian dùng thử hai tuần và sau đó với giá 98 nhân dân tệ mỗi tháng, được sử dụng miễn phí 15 phút mỗi ngày. YuanYin không quảng cáo dịch vụ nhưng đã có 20.000 người dùng đã đăng ký, bao gồm 3.000 người dùng hoạt động hàng ngày, những người thực hành chơi piano trong trung bình 50 phút mỗi ngày. Sô lượng tiếp tục tăng với tốc độ hàng tuần là 1.000 người, công ty cho biết.

YuanYin cũng có ba người dùng doanh nghiệp giúp tăng số lượng thành viên dựa trên phí với tốc độ hàng tháng là 1.000.

Hai nhà sáng lập của công ty đã học toán và khoa học tại trường đại học và cũng có nền tảng về âm nhạc cổ điển. Gao Wei học chuyên ngành kỹ thuật điện tử và thuộc về một dàn nhạc trong 10 năm. Ông cũng đã tham gia quản lý tại một số công ty đa quốc gia lớn trong 15 năm, bao gồm cả Cisco Systems.

Gu Yupeng đã học toán ứng dụng, AI và âm nhạc tại các trường đại học. Một sinh viên piano nghiêm túc, anh từng học theo Arnaldo Cohen, một nghệ sĩ piano nổi tiếng toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *