Boeing quyết định tạm dừng sản xuất 737

Mạnh Trung

Máy bay Boeing 737 MAX tại các cơ sở của Boeing ở bang Washington: Việc đình chỉ có thể kéo theo tác động đến chuỗi cung ứng toàn cầu và nền kinh tế Mỹ. Ảnh: Reuters

Boeing Co vừa cho biết sẽ dừng sản xuất thương mại 737 vào tháng 1 vì nền tảng của MAX bán chạy nhất bị ảnh hưởng sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng trong năm

Quyết định, được đưa ra bởi hội đồng quản trị của Boeing sau cuộc họp hai ngày ở Chicago, theo tin tức tuần trước rằng Cục Hàng không Liên bang (FAA) sẽ không chấp thuận việc máy bay trở lại hoạt động trước năm 2020.

Boeing sẽ không sa thải bất kỳ nhân viên nào trong quá trình đóng băng sản xuất.

Chiếc 737 MAX đã dừng bay kể từ tháng 3 sau khi hai vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia đã giết chết 346 người trong vòng 5 tháng, khiến nhà sản xuất máy bay phải trả hơn 9 tỷ USD cho đến nay.

Cho đến hiện tại, Boeing vẫn tiếp tục sản xuất 737 máy bay phản lực MAX với tốc độ 42 chiếc mỗi tháng và mua các bộ phận từ các nhà cung cấp với tốc độ lên tới 52 chiếc mỗi tháng, ngay cả khi việc giao hàng bị đóng băng cho đến khi các nhà quản lý chấp thuận cho máy bay bay trở lại hoạt động thương mại.